Bà tư bán hàng có bốn người covay doi me va be

      654

– bao gồm nhớ loại bà gác cổng vẫn chấp nhận cho tớ trèo tường không? Hôm qua, tớ bảo mụ ấy là tớ gồm thai cùng đang kiếm tìm một thầy thuốc.

Bạn đang xem: Bà tư bán hàng có bốn người covay doi me va be

– Điên à! ví như mụ ấy bép xép cậu có khả năng sẽ bị đuổi học tập và ba cậu đang cạo trọc đầu cậu bắt đi tu!

– Đừng lo. Tớ bảo mụ ấy là: “Nếu bà để lộ ra, tôi đã tố cào bà cùng với công an về tội môi giới mãi dâm. Tôi sẽ báo với cảnh sát khảo sát là bà xúi bẩy con gái sinh buôn bán thân để moi tiền tài họ. Thế là bà mất việc mà lại còn bị kết án và treo cổ nơi nơi công cộng nữa đấy.” Tớ nạt mụ ta mang đến độ mụ tất tả tìm ra đến tớ một ông lang kín tiếng nhất.


Tôi theo Hương về ký túc xá. Nó ăn uống bận mang đến tôi thành một thiếu phụ bố mươi tuổi, đây là theo nó nghĩ.

Xe tay đưa chúng tôi qua chợ trời. Dọc theo hè phố, đầy hồ hết đồ gỗ, bát đĩa, vải vóc, vật tầm tầm, trang bị trang sức, những cuộn tranh giấy màu quà ngà, mốc meo. Rất nhiều người bán sản phẩm là rất nhiều quý tộc Mãn Châu hết thời, ăn bận rách nát rưới, lang thang giữa đống đồ dùng nát này cùng tìm bí quyết đổi một chiếc tẩu thuốc bằng ngọc thạch, một chiếc bình cổ lấy một hai giờ thoát tục trong sương thuốc phiện. Chỉ tất cả vài sĩ quan liêu Nhật dạo quanh đó và tham lam xem xét các hàng bày bán.

Hương cảnh giác bắt xe pháo tay dựng chân lại tại đầu phố. Shop chúng tôi đi khoảng hai trăm mét rồi lách qua một bậc cổng sẽ sụt mất một nửa, cửa hàng chúng tôi chen vào vào ngõ đầy phần đông chăn, quần, tã trẻ em đang phơi phấp phắn trên dây. Tôi ngửi thấy mùi hương nước đái khai nồng, mùi trứng thối cùng gập tín đồ xuống nôn.

Cuối hiên chạy dài đầy tã là những căn phòng xập xệ sưới mái dốc. Mỗi mái ấm gia đình đặt nhà bếp lò tức thì phía ngoài. Ruồi bay vù vù.

Hương kêu to:

– Ông lang Hoàng Phố chỗ nào ạ?

Một bà tóc tai xoã xượi chỉ ra trên ngưỡng cửa ngõ nhìn shop chúng tôi vẻ khinh miệt:

– nhà cuối cơ kìa, mặt tay phải.

Trên cánh cửa có một tấm biển mực đã nhạt màu:

“Thầy thuốc danh tiếng bốn biển, bốc mạch như thần, có tác dụng trường xuân bất lão. Chuyên những bệnh: lở loét, giang mai, lậu.”

Chúng tôi gõ cửa. Một bà tóc uốn, mặt dày phấn bước ra, nhìn công ty chúng tôi từ đầu cho chân rồi cồm cộp gót giầy bước đi. Tôi bị hương thơm đẩy đằng sau, loạng choạc bước vào một căn phòng tối om. Một cô nàng nằm còng queo vào một góc, nom như bạn chết rồi. Cạnh cô ta, một ông đã hút thuốc. Ông ta quan gần cạnh chúng tôi:

– Hỏi bên nào đấy?

Chúng tôi lẩn vào một trong những góc.

Mùi dung dịch bắc nồng nặc và các thứ mùi hương khác có tác dụng tôi lảo đảo.

Không biết mất bao lâu mới đến lượt tôi được vào phòng khám. Ông lang Hoàng Phố chỉ với rất ít tua tóc bạc bẽo và nhằm sau lưng thành một bím nhỏ như loại đuôi lợn. Ông ta ngồi phía sau một giá sách lơ thơ vài quyển, vừa vuốt râu vừa hỏi:

– người bị bệnh nhà ai đấy?

Hương vấn đáp thay tôi:

– Chúng con cháu tự mang đến ạ.

– bao nhiêu tuổi?

– nhì mươi ạ, nó đáp.

– Có vấn đề gì?

– các bạn cháu tắt tởm từ cha tuần nay.

– À được, mở miệng to ra, thè lưỡi ra. Được, được, toá váy ra.

– tháo dỡ váy ra kìa, ông ta đề cập lại.

Hương quay phương diện đi. Tôi ghét tôi làm cho sao. Nước mắt sườn lưng tròng, tôi dỡ cúc váy.

– nằm xuống nơi kia.

Ông ta chỉ cho tôi một tờ phản bao phủ tấm ga trải nệm bẩn.

– Dạng chân ra.

Tôi nghĩ mình cứng cáp chết mất. Tôi siết hai thay tay nhằm khỏi khóc. Tay nuốm đèn, ông già tiến lại. Ông ta nhìn, sờ nắn, siêu từ từ.

– Được, được, ông ta vừa nói vừa đứng dậy. Ko có thể hiện thối thịt. Mang áo vào.

Ông ta bảo tôi kê tay yêu cầu lên bàn cùng đặt ngón trỏ với ngón thân lên cổ tay tôi. Móng tay ông color vàng, lâu năm tới hơn năm xăngtimét, cong vào sinh sống đầu ngón.

– Mạch đập rối lắm. Nghe tất cả tiếng của việc thụ thai. Cô tất cả thai!

Tôi nghe tiếng mình run run hỏi:

– Thưa cụ có chắc ko ạ?

– chắc chứ, vừa nói, ông vừa bắt mạch bên trên tay trái tôi. Phía sau tôi, hương thơm đứng lên:

– Thưa cụ, cụ có thuốc phá thai ko ạ?

Ông lang nhấp lên xuống đầu:

– bắt buộc tội đấy.

Hương mỉm cười gằn.

– Xin rứa cho đơn! Nó vừa nói vừa vứt ra thân bàn chiếc vòng vàng béo tốt đeo ngơi nghỉ cổ tay.

Ông già Mãn Châu cân nhắc một lát, mắt vẫn liếc cái vòng, rồi cầm bút lông.

Hương đi cùng tôi về nhà.

– về tối mai, sau tiếng học, tớ sẽ đem thuốc mang lại và rồi chúng mình sẽ nhanh quên chuyện này.

– Cậu đừng vất vả thừa thế, tớ chỉ tất cả chết new rửa sạch mát được danh dự. Này cậu gắng lấy dòng vòng ngọc này của tớ. Tớ không thích bắt cậu cần trả tiền hộ tớ, tớ chẳng xứng đáng được như vậy đâu.

Nó lại lồng mẫu vòng vào cổ tay tôi.

– đầy đủ đồ trang sức quý này trường đoản cú nay có giúp gì được mang lại tớ nữa đâu? Ngày mai, cậu uống thuốc và sẽ trút bỏ được gánh nặng. Một năm nữa tớ đã lấy ông chồng và sẽ ảnh hưởng một fan lạ phá trinh. Vắt thôi.

72.

Sau hôm mưa, trời lại đẹp.

Vào mùa này, đông đảo chú bé nhỏ bán hoa lài ra mức độ chèo kéo khách qua đường. Tôi không cưỡng lại được hầu hết lời nề của chúng và cài một vòng hoa treo tay, lòng thì thầm nghĩ mang lại cổ tay rám nắng nóng của cô nàng người Hoa.

Khi tôi thấy được em trên trung tâm vui chơi quảng trường Thiên Phong, tôi như thấy lại bóng hình kỳ quặc của em hôm trước kè sông dưới mưa. Chần chờ em làm cái gi lúc đó? Em nghĩ về gì thời điểm đó? ngày qua em đi một song giầy đi trong nhà, em lê cách trong thành phố như một người điên. Hôm nay, tóc em vun cao nhằm lộ trán rộng và tết thành một bím nặng, em lại biến đổi một cô gái kỳ thủ ghẻ lạnh và sắc sảo.

Có gì đấy đã chuyển đổi trong em trong nhị mươi bốn giờ qua. Hay bởi vì tôi không quan sát em với nhỏ mắt của tôi ngày hôm qua? Dưới loại váy màu sẫm, buồn, ngực em vồng lên. Body em đã không còn nét cứng nhắc của con nít để lòi ra vể mềm mại rắn có thể của thiếu thốn nữ. Dù mắt em hững hờ và lông mày nhíu lại, đôi môi trơn bóng hồng dịu của em khiến cho người ta càng thêm khao khát. Em lầm lì bứt rứt đơ giật đuôi tóc. Cứ như thể em khổ sở vì sự sống đang nảy nở vào em vậy.

Em đi một quân.

– Đi tốt quá! có tiếng một tay tuổi teen đang tiến mang đến gần bàn bọn chúng tôi.

Tại quảng trường Thiên Phong, tín đồ ta đi qua đi lại, nhìn vắt cờ, nhiều lúc lại còn có vài lời bình phẩm. Cậu đàn ông này khoảng chừng hai mươi tuổi, tóc chải sáp, fan sặc hương thơm nước hoa làm tôi ngứa ngáy mắt.

Tôi đi trả một nước.

Thằng thân phụ chẳng biết được những điều gì về cờ lại kêu lên:

– Đi không nên rồi! Đáng ra phải đi vào chỗ này chứ!

Hắn trỏ tay lên bàn cờ, ngón tay mảnh, hồng hào, treo một loại nhẫn ngọc trắng.

Rồi hắn nói trực tiếp với cô nàng người Hoa:

– Tôi là chúng ta của anh Lữ. Tôi từ Tân khiếp tới.

Cô gái ngấc đầu. Sau vài lời chào hỏi, em lôi hắn ra một mặt bàn cờ.

Gió thổi vọng mang lại tai tôi giờ đồng hồ hai người nói chuyện. Họ thân mật và gần gũi được với nhau ngay và đã call nhau là anh em. Tiếng china có năm dấu, nghe như bao gồm nhạc với ccủa bọn họ quả là một trong những thứ ca kịch khó chịu. Tôi tức tối vò nát đám hoa nhài trong túi áo.

Từ lúc tôi bắt đầu chơi tại trung tâm vui chơi quảng trường Thiên Phong, cờ vây làm cho tôi quên tôi là tín đồ Nhật. Tôi cứ nghĩ tôi cũng đồng xứ với họ. Bây giờ tôi thông báo mình rằng bạn Trung Hoa là 1 giống khác, nằm trong về một nhân loại khác. Cả nghìn năm lịch sử hào hùng phân phương pháp giữa họ với tôi.

Năm 1880, ông tôi thâm nhập vào công cuộc cải cách thời Minh trị, còn ông phụ vương của họ giao hàng dưới triều tự hy Thái hậu. Năm 1600, ông cha tôi sau khoản thời gian thua trận đã tự mổ bụng mình còn cha ông của họ chiếm hữu được đế quyền tại Bắc Kinh. Thời Trung Cổ, khi những phu nhân thuộc gia đình tôi mang những bộ kimônô gồm đuôi áo dài sệt đất, cạo lông mày và nhuộm răng màu đen, những bà mẹ, mẹ họ bươi tóc thành những búi tóc cao. Và họ sẽ bó chân tức thì từ hồi đó. Một người bọn ông và một người lũ bà nước trung hoa hiểu nhau ngay cả khi không mở mồm nói. Họ sở hữu trong mình cùng một nền văn hóa, với thu hút nhau như nam châm hút từ hút sắt. Làm sao mà một tuổi teen niên Nhật bản và một thiếu nữ Trung Hoa lại hoàn toàn có thể yêu nhau được? họ chẳng tất cả gì chung.

Cô gái đùa cờ mãi không quay lại. Mẫu áo lâu năm xanh lá của em, hôm nay nhìn có vẻ như buồn thảm, ni bỗng toát lên sức sống lúc em hoà lẫn vào màu cây xanh quanh em. Hợp lý đó là hình ảnh nước trung quốc của tôi, niềm say mê với mối căm phẫn của tôi? Khi gần em, nỗi khốn khổ của em khiến tôi thất vọng. Đứng xa em, nét duyên dáng của em ám ảnh tôi.

Em không thèm đoái hoài gì gì đến tôi.

Tôi quăng quật đi.

73.

Trần kể đến tôi là anh Lữ bây chừ dạy môn cờ vây ngơi nghỉ Bắc Kinh.

– với lại anh ấy cưới bà xã rồi – anh ta nói với nhìn châm bẩm vào phương diện tôi.

Thông tin này chẳng khiến tôi nhọc lòng mảy may.

Trần sống ở Tân Kinh. Anh ta xưng là bạn rất thân của anh ý họ tôi. Chủ yếu anh ta là người reviews anh Lữ đến Hoàng Thượng. Cứ theo lời anh ta nói thì có lẽ anh ta là người quyền uy độc nhất xứ Mãn Châu này.

Tôi thấy phát tị với cái tay bé quan thượng thư này, rõ là ăn nhập về mình, ưng ý về cuộc sống. Từng mảnh quá khứ quay trở về với tôi. Chắc rằng đã từ thời điểm cách đây một trăm năm rồi chăng. Cuộc đời lúc kia đẹp làm cho sao. Tôi và anh họ đông đảo giống nhau. Cửa hàng chúng tôi cứ tưởng mình là phần đa kỳ thủ tốt nhất thiên hạ. Chị tôi không lấy chồng. Cả nhị đều còn là một trinh nữ. Chị tôi xuất xắc quấy rầy những ván cờ của chúng tôi bằng phương pháp mang như thế nào nước chè, làm sao bánh ngọt đến cho việc đó tôi. Hoàng hôn lờ lững dệt gần như ánh đỏ rực bên trên nền trời với tôi không biết đến sự phản bội là gì.

Trần đi luôn Tân gớm ngày hôm đó. Anh ta để lại cho tôi một tấm danh thiếp tẩm nước hoa bên trên đó gồm ghi showroom của anh chúng ta Lữ cùng hứa đã sớm trở về thách tôi tiến công cờ vây.

Tôi quay về chỗ. Bàn vắng ngắt lặng, đối phương của tôi đã vứt đi không để lại một lời nào. Tôi quá mệt cần cũng chẳng thấy cáu. Bên trên đời này, fan đến rồi tín đồ i đi.

Tôi xếp quân cờ. Mặt trời còn nấn ná phía tây. Hầu như đám mây kéo thành vòng dài, quệch quạc trên bầu trời. Ai rất có thể đọc mang đến tôi đầy đủ từ viết bắt buộc số phận của tôi kia?

Tôi kẹp một quân black trong ngón tay. Mặt nó nhẵn lì bội phản chiếu ánh sáng. Tôi thèm loại tâm vô tình, sự trong trắng như băng giá bán của nó.

Anh chúng ta Lữ sẽ trốn nỗi thất tình vào một ái tình mới với tôi vui mắt vì hạnh phúc sớm tìm kiếm được của anh. Tín đồ Lạ mặt đã bỏ ván cờ. Đối cùng với anh ta, cờ vây chỉ là 1 trong những trò tiêu khiển. Đàn ông không sống vì sự đam mê. Họ vượt qua phần lớn xáo động tình cảm một phương pháp vô tâm. Mẫn là 1 trong ví dụ. Trọng tâm cuộc sống của họ nằm tại vị trí khác.

Phu xe pháo của tôi bất thần dừng lại. Giữa đường, một người đàn ông cúi rạp mình. Đó là bạn Lạ mặt. Anh xin tôi tha lỗi và khẩn mong tôi cho thường xuyên ván cờ vào chiều hôm sau. Tôi chỉ khẽ chấp nhận và ra lệnh cho phu xe liên tiếp kéo. Tôi phải để anh ta lại đó, trơ ra thân đường.

74.

“Trong quả đât này, họ bước đi trên nóc địa ngục và ngắm hoa.”

Chỉ có việc ngắm nhìn cái đẹp nhất mới khiến được fan quân nhân nghĩ tới điều gì khác ngoại trừ sự ngoan vắt của anh ta. Còn hoa thì bọn chúng đâu bao gồm cần gì tới tín đồ ngắm. Hoa nở mang lại phút giây thoảng qua, cho cái chết.

Những tin điện khẩn new nhận được khiến doanh trại sôi lên sùng sục. Sau khi giáng mang lại quân đội china nhiều thua kém liên tiếp, các sư đoàn của công ty chúng tôi đã tiến đến tận ngoại thành Bắc Kinh. Quân nhóm của Tống phân tách Viên với Trương tư Trung bị cô lập và hoang mang, khiếp sợ Tưởng Giới Thạch hơn hết quân Nhật. Những tướng lĩnh trung hoa lo quân team Tưởng đang tiến về phía Bắc nhằm thôn tính khu đất đai của mình nên không đồng ý quân tiếp viện trung hoa và xin đàm phán hòa bình với bọn chúng tôi.

Tại nhà hàng Chiđôri, nỗi tức giận kéo lên từ các bàn ăn. Trong các các sĩ quan, những người dân hiếu chiến nhất phệ tiếng đòi tiến tới chinh phân phát Bắc Kinh. Phần đông kẻ thận trọng hơn còn lo lắng Liên Xô can thiệp và cho rằng rất tốt nên bức tốc lực lượng quân Nhật tại Mãn Châu.

Hôm ni tôi không ghé thăm nhà Lan. Khung hình tôi vẫn khoẻ to gan và dẻo dai. Tôi bữa ăn rất ít, cảm thấy tín đồ nhẹ nhỏm cùng tỉnh táo. Tôi không khiến cho mình bị cuộc thì thầm sôi nổi kéo theo và cố gắng ngăn những đồng team không dấn thân nhau.

Ầm ĩ mang đến tận khuya vào từng phòng ngủ. Vài ba trung úy nóng huyết phanh áo sơ mày thề sẽ làm seppuku ngay nếu như quân đội Thiên Hoàng lại đi thảo luận hòa mong với Bắc Kinh. Việc gợi lên màu sắc máu có tác dụng nóng tất cả mọi người.

Tôi lẻn ra ngoài. Giữa bãi tập, gió thổi vào mặt tôi mùi hương nhẹ nhàng của những loài hoa đêm. Tôi cảm hễ thấy mình thuộc về một cầm cố hệ ko vụ lợi, đấu tranh bởi vì một ưng ý cao đẹp. Niềm tin võ sĩ đạo samurai đã biết thành thời tiến bộ giết chết, đã lại sinh sống lại nhờ shop chúng tôi và bởi vì chúng tôi. Cửa hàng chúng tôi đang trải qua thời kỳ bất an. Vinh quang đãng ngày mai khiến chúng tôi thất vọng trong hóng đợi.

Có tiếng thở than phá vỡ bầu im lặng, giờ đồng hồ sáo khô khốc lọt tới tai tôi. Tôi đã từng nhìn thấy một dòng shakuhachi trong chống đại úy Nakamura. Hợp lý và phải chăng là anh, vào cơn sau ưu sầu, đã dày vò mẫu sáo của anh?

Tiếng sáo càng ngày xuống trầm và trở đề xuất thì thầm. Đột nhiên, một hơi thở chói tai xé tan thai trời.

Nét nhạc xuyên qua tôi như ánh trăng chiếu xuống mặt đại dương tối. Hôm nay, tôi còn sống, ngày mai, tôi sẽ chết nơi trận tuyến. Lạc thú trong giây lát của tôi bạo gan gấp bao lần một niềm sung sướng dài lâu.

Tiếng sáo hắt ra vào một giờ đồng hồ thở dài vô tận rồi lặng bặt. Quanh tôi, vòm lá cay xao động. Mắt tôi chợt phát hiện một con sâu ve đang bám vào cành lá. Vỏ cứng của nó đang nứt ra một khe rộng, từ đó một nhỏ ve trong suốt chui ra. Sinh linh new này vặn vẹo vẹo, uốn nắn người, đung đưa, body toàn thân nó rung lên từng đợt. Tôi hóng lúc nó tách bóc khỏi hẳn mẫu xác ve với khều cho nó trèo lên ngón tay tôi. Vào ánh trăng, nhỏ ve còn mượt nhũn giống hệt như một hình khắc bằng ngọc của một nghệ khả năng giỏi. Cánh nó mọc dài dần trên toàn thân nõn như lụa, như nhì giọt sương vẫn rung rinh bỗng nhiên rơi. Tôi đụng vào bụng ve. Ngón tay tôi mới chỉ lướt qua, các mạch máu đang tan biến, nó không còn trong suốt nữa. Bé bọ ngày tiết ra một vật dụng mực đen. Body nó gạnh xuống. Một cánh phồng lên, tan vỡ ra với tan ra như 1 giọt nước đôi mắt đen.

Tôi nghĩ tới cô nàng Trung Hoa, cho tới nước trung hoa mà chúng tôi buộc lòng nên nghiền nát.

75.

– Thuốc đây – mùi hương vừa nói vừa dỡ nóng thuốc bắc ủ trong một tấm vải dày giấu mặt dưới túi. Tớ mang cả bông đến đây. Hình như là đã ra những máu thì phải. Giấu các thứ này đi. Thuốc khó khăn ngửi lắm bắt buộc không? Tớ phải dọa trầm mình mụ gác cổng new cho tớ đun thuốc ở nhà mụ ấy đấy. Uống trước lúc đi ngủ nhé, rồi nằm yên và chờ nó ra thôi. Thuốc này phải uống nóng, nguội cũng hiệu nghiệm nhưng lại đắng hơn. Tớ về đây, nếu không ba bà bầu cậu nghi mất. Thôi nắm lên, mai sau là cậu đã thoát thôi.

Mẹ đi tự trước bữa tiệc vì còn đề nghị trông chị tôi mang đến tận ngày mai. Nguyệt Châu bị bé nhiều ngày này rồi. Tôi nạp năng lượng tối 1 mình với ba. Lời ba nói vẫn như rất nhiều khi, làm yên lòng tôi. Tôi hỏi ba về các phiên bản dịch của ba. Ánh mắt cha bừng lên. Tía đọc tôi nghe vài ba khổ thơ. Tôi bi quan rầu nhận thấy thái dương ba bắt đầu có tóc bạc. Nguyên nhân ba người mẹ lại yêu cầu già đi? Cuộc đời là một trong những tòa lâu đài gian dối bị thời hạn tàn phá. Tôi ân hận dường như không ngắm chú ý ba người mẹ mình các hơn.

Ba hỏi ý kiến tôi về các bài thơ của mình.

– tuyệt lắm cha ạ, nhưng nhỏ thích các vần thơ cổ của bản thân hơn:

Khi hoa xuân tàn

Trăng cũng tàn theo

Bao lưu niệm về lại vào tôi!

Hay là:

Đời ngắn bao nỗi sầu,

Mai này ta ra đi,

Tóc xõa,

Đứng bên trên mũi thuyền.

Ba nổi cáu. Tía không chịu được sự dửng dưng của tôi so với các nền văn hóa nước ngoài. Ba cho rằng chính sự duy kỷ, chỉ chuyển phiên quanh bạn dạng thân mình, đã làm hỏng nước Trung Quốc.

Tôi bùng ra:

– bé ghét bạn Anh vì họ pk với bọn họ hai lần chỉ cốt để bán thuốc phiện mang lại dân mình, thứ mà người ta cấm phân phối ở nước họ. Nhỏ ghét fan Pháp bởi vì họ cướp phá và đốt hoàng cung Mùa xuân, tinh hoa của nền tiến bộ Trung Hoa. Còn sinh sống Mãn Châu, từ khi quân Nhật hoành hành bên trên đất chúng ta, người nào cũng kêu là có văn minh xã hội, phát triển kinh tế. Bé ghét bạn Nhật! Mai này, lúc họ chiếm được toàn bộ lục địa rồi, mọi tín đồ sẽ nhẹ người khi thấy trung quốc bị tiêu diệt và rũ vứt được sự lẩn thẩn muội mang đến mà xem.

Ba phật ý vực lên chúc tôi ngủ ngon với về phòng. Tôi lệt sệt rời phòng ăn, thiệt nhầm lúc lên án bố tôi. Ông chỉ sống bởi thơ thôi.

Tôi chốt cửa ngõ và kéo rèm.

Tôi ngồi trên giường nhìn nóng thuốc đặt giữa bàn. Tôi lấy các khăn quàng và khăn mùi hương xoa bện thành một quãng dây chắc hẳn chắn.

Dưới cửa sổ, hương thơm muỗi chầm chậm cất cánh lên.

Chết trái là đối kháng giản. Một nỗi đau ngắn ngủi. Chỉ chớp mắt đang vượt qua bậc cửa và phi vào một quả đât khác. Chẳng còn đau khổ, không có gì khắc khoải âu lo. Ở quả đât bên kia, ngủ new ngon làm sao.

Chết tương tự như là rửa tuyết vào với tuyết, đốt cháy một ngày đông bằng băng giá.

Tôi tóm rước sợi dây cùng buộc hai nguồn vào cọc giường. Nút thắt yên ổn lìm như một chiếc cây mọc lên từ chỗ đó từ thời điểm cách đó ngàn năm.

Tôi ngồi xệp trên gót chân, nhìn dòng nút mang lại hoa cả mắt.

Chỉ đề nghị tôi đứng lên là sẽ khiến cho tư duy tôi xong xuôi lại.

Tôi ko nghe thấy tiếng đụng nào.

Tôi vực lên kiểm tra chất lượng độ bền của dây.

Tôi thử thò đầu qua nó.

Cái dây có tác dụng vướng cằm tôi. Tôi khát khao vực thẳm, mong muốn được lâm vào tình thế hư vô: tôi vừa ở vị trí đây vừa ở mặt kia, tôi sẽ là tôi cùng tôi cũng không hề tồn tại nữa!

Tôi đã bị tiêu diệt chưa?

Tôi rút đầu khỏi nút dây với lại ngồi xuống giường.

Tôi thế quần áo, người đẫm mồ hôi. Tôi rước khăn nhúng nước ướt rồi lau mình. Nước lạnh làm tôi rùng mình. Tôi cầm ấm thuốc. Dung dịch đắng mang đến độ tôi phải ngưng nhiều lần dể rước hơi. Tôi buộc băng dọn dẹp nhồi bông giữa hai đùi, tháo dây thừng, túa nút, nằm lâu năm xuống giường cùng đặt tay lên bụng.

Tôi chờ đợi và vẫn nhằm đèn.

Từ lúc Mẫn chết, tôi cấp thiết đi ngủ trong bóng buổi tối được nữa. Tôi sợ hồn ma của Mẫn, tôi trốn Mẫn.

Tôi mơ về một quần thể rừng, nắng và nóng xiên qua vòm lá, tất cả một con vật đẹp long lanh đang đi trong đó. Lông nó vàng óng, ngắn, gồm bờm như sư tử. Toàn thân nó nhỏ mảnh như một bé chó nòi. Tôi tức giận do nó xâm phạm phạm vi hoạt động của tôi. Lúc tôi gọi, một nhỏ báo lao ra và nhẩy xổ vào kẻ xâm lấn. Đột nhiên tôi lại là nhỏ thú bị thương. Con báo xé thịt bụng tôi với răng nó xâu xé ruột tôi.

Tiếng rên của chính bản thân mình khiến tôi thức giấc. Một nỗi đau khủng khiếp chạy từ bụng tôi đã trướng tăng giảm dọc hai bên đùi rồi đột ngột dừng lại. Tôi khó khăn nhọc nâng fan dậy với đi về phía nhà tắm để dấp ướt mặt. Rồi tôi lê xuống bếp, uống mang đến hơn mười cốc nước mới dịu giảm cơn khát.

Lát sau, lại một cơn đau new làm tôi mất ngủ, tôi lăn xuống giường, lôi theo cả ga rải giường và gối. Tôi đấm đá chân vào chân bàn cùng quằn quại gắng chống lại một đợt đau bụng thắt ruột thắt gan.

Khi cơn đau đã dịu, tôi gập fan xem máu đang chảy ra thân hai đùi chưa. Băng vẫn white tinh, màu trắng muốt như lời giễu của Mẫn. Tuỳ thuộc tôi như đi đâu mất. Sau lần đau như rất hình, hơi nóng nhè dịu lan từ đầu ngón chân lên toàn thân. Cơn thoải mái này đáng yêu cầu làm tôi thoải mái hơn lại khiến tôi rùng mình. Tôi ở thượt bên trên sàn nhà, hờ hững nhìn phòng ngủ cá nhân lộn xộn.

Xem thêm:

Lại một trận đau thắt nữa. Một cơn nữa. Đêm ngoài ra quá ngắn, tôi sợ hãi ngày chóng mang lại và mọi bạn sẽ thấy tôi trong triệu chứng thảm sợ hãi này. Lẽ ra tôi nên tự kết liễu đời bản thân thì hơn.

Bình minh sẽ trắng bợt bên phía ngoài rèm cửa ngõ sổ. Chim ríu ra báo cáo ngày đang tới. Tôi nghe tiếng chị phòng bếp đang quét sân. Chỉ lát nữa thôi là đông đảo người sẽ thấy ra tôi. Công ty lát nữa thôi, tôi đang gặp ánh mắt của ba, tôi đang chết bởi tủi nhục.

Tôi vậy gượng hết sức để đứng lên. Tay tôi run rẩy. Có lẽ nếu tôi phải cầm một gai lông hồng, tưởng chừng nó cũng biến thành nặng sản phẩm tấn.

Tôi chầm lờ lững xếp dọn lại phòng mình song chút.

Nắng nhanh chóng hắt tia nắng rực lên những ô gạch men lát sàn. Lưng tôi đau như giằng như xé. Đứng hay ngồi tôi vẫn có cảm xúc như mình chuẩn bị đẻ ra một trái bóng đổ chì. Tôi ngồi trước gương quan sát nét mặt bơ phờ, đánh cho mình chút phấn với trang điểm nhẹ.

Máu ra thời gian tôi đang ăn sáng, lúc tôi không nghĩ là gì đến nó nữa, khi chẳng có gì vướng bận trong lòng trí tôi. Có một cái sông phỏng rẫy chảy giữa hai đùi tôi. Tôi tất tả chạy vào phòng vệ sinh. Bên trên băng vải có một thứ hóa học lỏng sùi bọt và đen xì. Tôi chẳng thấy bi thương cũng chẳng vui.

Từ nay không gì hoàn toàn có thể khiến tôi xúc hễ được nữa.

Đã mang đến giờ đi học. Để kị nỗi nhục để váy đầm bị vấy bẩn, tôi chế tạo cho mình một thứ băng lau chùi nhồi đủ những thứ bao gồm trong tay, bông, vải, giấy, tôi xỏ hai dòng quần lót ck lên nhau với mặc một loại váy cũ bởi vải lanh của Nguyệt Châu mà lại tôi siêu ghét do màu xỉn và rộng thùng thình. Tôi đầu năm mới tóc thành một bím và buộc túm khu vực đuôi bằng một mẫu khăn mùi xoa.

Xuống xe, tôi đi chầm chậm vào trường. Quanh tôi bọ học sinh chạy nhảy. Sớm ra tuổi trẻ lúc nào cũng rầm rĩ như một bày chim sẻ tung mình lên chầu trời xanh. Một đứa bạn cùng lớp vỗ vai tôi:

– Này sao ngươi trông như thể một bà tía mươi thế?

76.

Tôi đợi cô gái người Hoa từ hơn một tiếng đồng hồ.

Khi còn là một lính trơn, tôi hết sức thích lúc đến phiên được canh gác. Tôi ôm súng trước ngực và để mắt nghe từng giờ động nhỏ tuổi suốt tối dài. Lúc trời mưa, một loại áo choàng rộng bóc biệt tôi hẳn khỏi nắm giới bên phía ngoài và tôi như một bào thai cuộn bản thân trong tư duy của chính mình. Lúc trời đổ tuyết, từng bông tuyết khủng rơi xoay tròn như hàng trăm ngàn âm tiết, như mực trắng trên nền giấy đen. Mắt mở khổng lồ và body toàn thân bất động, tôi như hoá thân thành chim, thành cây. Tôi quên toàn thân tôi, nguồn gốc của tôi, tôi trở thành một trong những phần của vạn vật thiên nhiên bất biến.

Cô gái bạn Hoa sau cùng đã tới. Em mỉm mỉm cười mơ hồ nắm lời chào. Tôi đứng lên cúi gập người. Em khá còng sống lưng xuống một chút. Bên cạnh đó một giấc ngủ trưa nặng nề làm cho sưng mọng mi mắt em, làm cho nét khía cạnh em phờ phạc. Nhị nếp hằn vạch sâu mặt khoé miệng. Em vén đông đảo lọn tóc tuột khỏi bím ra phía đằng sau tai. Em mơ màng cùng như thất thần, trông giống bà mẹ tôi khi người gấp áo kimônô cho tôi.

Em mời tôi đi trước. Sau nước đi vật dụng hai trăm, quân trắng với quân đen tạo thành những cái bẫy chằng chịt, nơi những vòng vây lại bị vây lại vào trong. Cửa hàng chúng tôi chiến đấu trên phần đa trục mặt đường hẹp, những khoảng trống chật chội. Em đi nước tấn công trả sau vài ba phút, tiếng con bài vang lên như giờ một cây kim rơi trong hộ gia đình lặng lẽ.

Thời gian ngắn ngủi em dành để nghĩ nước đi khiến cho tôi ngạc nhiên. Sự nóng nẩy nhưng mà tôi để lộ ra trong buổi chơi trước đã khiến cho tôi bực mình mang đến độ tôi đã chuẩn bị sẵn sàng đối phó với đa số kiểu ảnh hưởng từ bên ngoài. Tôi để ý đến hẳn nửa tiếng trước khi đi quân tiếp theo. Tía phút sau, quân trắng vẫn lại đi xong. Tôi quá quá bất ngờ trước sự thô bạo này và ngẩng chú ý em.

Em bất ngờ đột ngột nhìn sang trọng phía khác và giả vờ theo dõi các người đùa khác qua vai tôi. Tim tôi đập khỏe khoắn hơn. Tôi cúi phương diện và cố gắng tập trung. Điều kỳ quái là tôi nhìn thấy trên bàn cờ, các nét trắng và các nét black lại đó là hình khuôn mặt em!

Tôi vừa đi một quân đen, quân trắng vẫn lại chiếm một ô sát bên. Chưa khi nào em đi cờ cấp tốc như vậy. Và nước cờ rất chuẩn chỉnh xác. Tôi lại ngước đầu lên. Mắt tôi chạm mặt mặt em. Tôi rùng mình. Để đậy giấu nỗi lúng túng, tôi giả vờ suy nghĩ.

Em vẫn nhìn tôi chằm chằm. Tôi cảm xúc trán mình như bắt buộc bỏng dưới mắt em. Đột nhiên, giọng em bóc tách bạch:

– Anh giúp tôi một việc giành được không?

Tim tôi đập thìch thịch.

– … Vâng.

Im im một lát, em thì thầm:

– Tôi trông cậy vào anh.

– Tôi có thể giúp gì được?

– Đi khỏi đây rồi tôi sẽ nói

Tôi giúp em khắc ghi thế cờ và xếp con cờ vào hộp. Sau khi cho tất cả vào túi, em bảo tôi đi theo.

Em đi trước. Tôi theo sau. Vài lọn tóc phân phất trong gió. Em đi khôn xiết chậm.

Tim tôi thắt lại, tôi cảm giác một nỗi lo lắng kỳ lạ xâm lăng lòng mình. Em định gửi tôi đi đâu? cây xanh rẽ ra trước trơn dáng bé dại bé của em với khép lại sau sống lưng tôi. Phố phường như một mê cung lớn. Và tôi đang lạc lối.

Đôi lúc em trở về và mỉm cười. Vẻ lạnh nhạt đã thiếu tính trong góc nhìn em. Em vẫy điện thoại tư vấn một mẫu xe tay và cho tôi ngồi cạnh.

– Đến đồi Bảy Kỳ quan lại đổ nát nhé.

Rèm xe kéo xuống, nắng ban ngày hắt lên phương diện em ánh nắng vàng óng. Phần nhiều hạt bụi bé li ti như ánh nắng nhảy múa rơi trường đoản cú nóc xe cùng đậu trên lông mi em. Tôi tuyệt vọng nép mình sát phía vị trí kia băng ghế mà lại không xong. Xe rẽ ngoặt, cánh tay tôi chạm tay em. Da em mát rượi để lại cảm hứng trên tay tôi như một lốt đốt rét rực. Em giả vờ không để ý. Cổ em toát mùi hương nhỏ gái, mùi hương lá chè xanh và mùi xà phòng. Xe tay vấp nên một hòn đá, đùi tôi xiết vào đùi em.

Tôi vừa bị kích mê say vừa xấu hổ, bạn tôi như nghẹn lại.

Tôi chết đi được bởi thèm khát được ôm em vào lòng! nếu như không được vòng tay xung quanh vai em, kéo đầu em ngả xuống ngực mình, tôi cũng sẽ cảm thấy vô cùng niềm hạnh phúc nếu được va vào những ngón tay em. Tôi đưa mắt nhìn em, chuẩn bị lao như thiêu thân vào lửa. Tuy thế nét khía cạnh em vẫn bí mật như bưng, lông mi nhíu lại, em nhìn lưng anh xe đang hoạt động phía trước.

Tôi cương cứng quyết giữ chặt hai tay mình trên gối.

Anh xe dừng lại và shop chúng tôi xuống. Tôi ngửa đầu chú ý dõi lên một đồi cây rợp bóng. Bên trên đỉnh, lẫn trong nắng và nóng chói, tôi cảm thấy dáng vẻ của một ngôi chùa ngự bên trên một vùng cây cổ um tùm.

Trước mặt chúng tôi, một lối mòn lát đá ngoằn nghèo đi sâu vào các bụi cây đầy hoa, cỏ cao dầy, và mệnh chung dần trong bóng mát và lau sậy trên đồi.

77.

Vào lớp, mùi hương chuyển cho tôi một tờ giấy cấp tư:

“Thế nào?”

Tôi xé tờ giấy với trả lời: “!”

Vài phút sau lại một bức thư khác hạ cánh. Nét chữ nhấn mạnh vấn đề quá đề nghị thủng cả giấy:

“Sáng nay bố tớ đến. Ông ấy bắt bắt buộc đi về theo ông ấy đến khi hết năm học. Tớ toi rồi!”

Chúng tôi học hết tuần này là xong chương trình. Cứ nghĩ là Hương phải lấy nhỏ một ông phú hào đơn vị quê gì đó làm tôi ai oán muốn chết. Xúc động làm cho tôi lại lên cơn teo thắt. Chuông vừa vang lên, sau thời điểm chào thầy, tôi lao ra nhà dọn dẹp vệ sinh với loại cặp đầy băng.

Hương đi theo chờ tôi quanh đó cửa. Môi nó run mang lại nỗi nó ko ói được câu gì. Tôi lôi nó ra riêng rẽ một địa điểm và nó oà lên nức nở. Tôi lại đau bụng. Hương bao bọc lấy tôi có tác dụng tôi quan yếu gập fan để nén đợt đau được. Tôi ôm chặt rước nó. Mồ hôi tôi lẫn vào nước đôi mắt của nó.

Nó phải ăn uống trưa với tía và xin tôi đi cùng. Nó ao ước xin tía hoãn cho một năm nữa.

Bố bạn tôi bận áo nhiều năm gấm, đồng hồ đeo tay đeo bên trên một dây chuyền sản xuất vàng, rõ là 1 trong những ông công ty quê ra tỉnh. Ông ta đưa shop chúng tôi đến một tiệm nạp năng lượng sang trọng. Không ngồi xuống ông đã kể lể đủ sản phẩm công nghệ tiền học, toàn bộ đều nhờ vào vào các giọt mồ hôi công mức độ của ông.

– Rồi, ông ta đấm tay xuống bàn: “Hoang đường mãi rồi cũng phải kết thúc chứ. Mầy thu xếp đồ đạc và vật dụng đi là vừa”.

Bộ răng rubi khè của ông ta làm tôi vạc tởm. Hương mặt white nhợt, chẳng dám nói câu gì.

Tôi cảm thấy khó ở. Từng lúc, từng lúc, tiếng bát đũa lách phương pháp và tiếng thì thầm ồn ào tạo nên thành một thứ music ầm ầm liên tục. Đũa rơi khỏi tay tôi với tôi cúi nhặt. Hương thơm cũng khom người xuống và thì thầm vào tai tôi:

– Nói đi, nói mang lại tớ!

Tôi biết nói gì được? Nói như vậy nào? chúng ta tôi đang đặt hết cả sự sung sướng của nó vào tay tôi.

Tôi uống lập tức một hơi cha cốc nước trà để chống lại nỗi đau đã quặn lên. Tỉnh apple lại đôi chút, tôi nỗ lực giải thích mang đến lão già cơ rằng phụ nữ ông ta buộc phải được học hành đến nơi đến chốn và có bởi cấp. Lão ta lẳng vào phương diện tôi:

– bởi cấp ấy hả? có ra tiền không? Tôi gồm biết phát âm đâu mà tôi vẫn sống nhăn ra đây! Đầu tứ vào dòng hũ thối này quá đủ rồi đấy, nay nó đề nghị đem tiền về đến tôi đây! Này cô tè thư ưa dúng mũi vào chuyện người khác, cứ từ bỏ lo rước thân cô. Trông cô không tệ lắm, phụ huynh cô phải nhanh lẹ kiếm mang lại cô tấm ông xã đi.

Tôi vực lên bỏ đi, nghe giờ đồng hồ lão già the thé sau lưng:

– đồng bọn nhất của mầy đấy phỏng. Đồ mất dậy. Tao móc đôi mắt mầy ra nếu mầy còn nghịch với nó. Tiếng thì câm đi và nạp năng lượng đi, đừng tất cả ngồi mà thút thít. Ăn xong xuôi tao đã dẫn đi mua váy xống. Rồi con sẽ có được món hồi môn hời tốt nhất vùng nhỏ ạ.

Tôi gọi một dòng xe tay.

Từ trưa mang lại giờ, máu đã bớt chảy. Cơ mà tôi kiệt sức, chỉ muốn được ngủ một giấc thiệt say. Bà mẹ đang sinh hoạt nhà. Về bây chừ thế nào chị em cũng nhìn thấy. Nếu đi nằm, bà bầu sẽ đoán ngay lập tức là bị ốm, rồi phần lớn người sẽ phát hiện ra.

Tôi ngủ gà ngủ gật trên xe. Sau thời điểm bắt xe đua vòng vòng, tôi bắt đầu nhớ ra ván cờ đấu dở sẽ hẹn. Đến cổng, tôi nấp sau cái xe và sai anh xe cộ vào nói cùng với chị giúp việc lấy hộ tôi nhì hộp quân cờ.

Quảng ngôi trường Thiên Phong: bức tượng bằng đất sét nung đã ngồi đợi rồi.

Ván cờ của chúng tôi đã vào tiến trình cuối. Bên trên bàn cờ, tôi mang lại được sự đĩnh đạc và thoải mái. Tuy vậy tôi không có rất nhiều thời gian. Vào khi địch thủ của tôi cân nhắc rất lâu, tôi chóng cả mặt vì nắng. Tôi nhắm phương diện lại. Giờ sột soạt trầm trầm, như giờ sóng không chấm dứt nghỉ, ù không còn cả tai tôi. Một rừng thưa trải bên dưới chân tôi. Tôi nằm trong cỏ.

Có giờ đồng hồ quân đi đánh thức tôi. Đối phương vừa đi một nước. Ánh mắt shop chúng tôi chạm nhau.

– Anh góp tôi một việc có được không?

Lời yêu cầu chưa thành các hình trong đầu tôi vẫn tuột ra miệng. Anh ta còn không biết tên tôi. Tôi đứng dậy, fan hầm hập sốt, bụng đau như cắt. Tôi cần trốn chạy khỏi gần như kỳ thủ, ngoài cờ vây, khỏi thành phố của tôi.

Tôi trèo lên xe tay. Chúng ta cờ của tớ ngồi bên cạnh. Cơ bắp anh ta săn chắc chắn hơn, vai anh ta rộng hơn vai Mẫn. Chỗ ngồi chật quá.

Được ru trong tiếng xe chạy các đều, tôi tưởng chừng mình sẽ đi một chuyến đi dài. Tôi không còn là tôi nữa, tôi đang cất cánh bổng.

Xe dừng phía chân đồi. Tôi bước đầu leo lên. Người Lạ phương diện vẫn lặng ngắt theo tôi. Gió thổi ăn nhịp nhẹ đưa mùi hương thơm hoa dở người chan chát. Chân tôi run quá. Tôi thở rất nặng nề nhọc. May là tôi toát được các giọt mồ hôi và có vẻ như đỡ sốt. Tôi chờ tín đồ Lạ mặt vẫn đi chầm lờ đờ tay chắp sau lưng. Anh ta ngấc đầu quan sát và cúi khía cạnh ngay.

Anh ta là ai? Đến từ bỏ đâu? gồm nhất thiết phải đặt những câu hỏi mà giải mã đáp sẽ xoá đi những nhỏ người, mặc dù lạ dù quen, đầy tuyệt hảo và chỉ thoảng qua trong số giấc mơ của ta?

Chúng tôi đi qua con đường truyền đến chỗ tôi ngồi bên trên tảng đá chờ Mẫn với gần như nụ hôn đầu.

Sau cái kiốt đổ nát, tôi đi sâu vào khu rừng rậm thông. Đường đi đến chính là hết. Tiếng côn trùng kêu sin sít. Gió xong vi vu. Nắng nóng đổ xuống đôi khu vực thành vầng như thác nước. Vạt rừng thưa phía trên rồi.

Tình yêu đã mãi mãi bị chôn vùi dưới chân tôi. Tôi nằm lâu năm trên cỏ, đầu gối lên cặp sách. Cỏ mơn man cù cánh tay tôi gập dưới gáy.

Tôi mong mỏi ngủ.

78.

Đến giữa khoảng tầm rừng trống, cô nàng nghiêng mình:

– Xin anh hãy trông mang đến tôi. Đừng thức tỉnh tôi giả dụ tôi ngủ.

Em nằm dài xuống cỏ dưới gốc cây, đầu gối lên mẫu cặp học tập sinh.

Tôi quá ngạc nhiên không biết bắt buộc làm gì. Tôi hiểu tất cả mà vẫn chẳng đọc gì. Em ước ao tôi mang lại với em dưới bóng cây. Em thấu hiểu mối gian nguy của các cuộc bao vây, em tính trước cả mười nước đi nhằm tránh bị vây hãm, em lại vừa trường đoản cú mình nhận vào vòng rối ren của tình cảm con người để biến đổi mình thành phạm nhân nhân của tôi.

Tôi sờ vào khẩu pháo lục đậy trong áo dài. Tuyệt là em đã biết rõ tôi là ai? xuất xắc là em bẫy tôi? xung quanh tôi, cây cùng cỏ chế tạo thành một vòng vây đáng sợ. Tôi lắng nghe, chẳng tất cả gì không tính tiếng ríu ran của một chú chim, giờ kêu buốn chán của bầy ve với tiếng rì rầm của một bé suối.

Tôi mang lại gần cô gái. Mắt nhắm, chân hơi gập lại, em teo người về bên cạnh trái. Tôi lấy quạt đuổi một con ong nhầm tưởng lớp phần lông tơ mịn mướt trên mặt em với lớp lông phấn của hoa. Em cũng chẳng làm phản ứng gì khiến tôi nghiêng bạn cúi xuống. Ngực em phậpng lên xuống hầu như đặn theo nhịp thở. Em ngủ thật!

Tôi ngồi tựa lưng vào nơi bắt đầu cây đậy chúng tôi. Giấc mộng say của phụ nữ khiến tôi xúc động. Tôi quyết chờ cho đến lúc em thức dậy và cũng chìm dần trong một giấc mộng trưa mát mẻ. Mi đôi mắt tôi trĩu xuống. Tiếng côn trùng rì rầm như ru tôi và tôi nhắm mắt.

Chuyện này đã bắt đầu ra sao? Tôi sống sinh hoạt Nhật phiên bản còn em sinh hoạt tận Mãn Châu. Một mau chóng trời tuyết phủ, sư đoàn chúng tôi đổ cỗ lên lục địa. Từ trên mong tầu đã có thể nhìn thấy biển cả dày sương mù thì thầm vang giờ sóng vỗ. Đất trung quốc mà chúng tôi còn chưa thấy, so với tôi vẫn là 1 trong những ý tưởng cực kỳ thực. Với từ trong sự yên ổn lìm màu sắc xám đó vọt ra nào đường sắt, làm sao rừng, sông, thành thị. Những nẻo đường khúc khuỷu của số phận đang dẫn tôi tới trung tâm vui chơi quảng trường Thiên Phong, chỗ một thiếu nữ chờ tôi. Tôi ko nhớ ván cờ vây thứ nhất chơi như vậy nào. Tôi bước đầu học đùa cờ từ từ thời điểm cách đây hơn mười lăm năm. Sau đó, tôi ra sức thách đấu với người lớn còn họ chiếu thế nhường cho tôi một vài nước. Họ mỉm cười tôi về chiến thuật sơ đẳng. Những cuộc vây hãm của tôi nặng nề hà như cơm rơi vào dạ dày tín đồ đói. Thời kia tôi không thể có ý niệm gì về tương lai lẫn thừa khứ. Chơi cờ vây các năm đã dạy tôi cách tự do thoải mái đi về trong thừa khứ, hiện tại và tương lai. Từng quân, từng quân một, từ white rồi cho tới đen, hàng chục ngàn viên đá xây buộc phải một cái cầu bắc con đường vào sự vô vàn của Trung Hoa.

Tôi mở mắt. Trên nền trời, một núi mây với hầu như vực sâu tạo cho khoảng rừng thưa của công ty chúng tôi một bề dày kỳ quặc. Cỏ cây, cành lá, hoa không thể nhìn thấy được trong ánh nắng gắt, ni mang dáng vẻ sắc nét giống như chúng vừa mới được gọt rũa xong. Gió thổi lá cây rì rào. Cô gái người Hoa vẫn ngủ trong tiếng hoà bầy của kôtô, của sáo trúc, của bầy shamisen. đầm em phủ bí mật tận mắt cá chân chân. Lá khô rơi bên trên thân em đổi mới tấm vải màu xanh lá cây tím, nhàu theo nét cong của khung hình em, thành một tấm khăn quàng lộng lẫy, với những nếp nhăn, các vũng sâu, những đường lượn sóng. Liệu em tất cả ngồi dậy và múa trên chiếc khăn đó để nhấc lên thần linh và hầu hết kẻ mơ mộng tuyệt không?

Mặt trời lại ló ra sau đám mây. Một vầng sáng như mẫu mặt nạ vàng phủ lên mặt fan đang ngủ. Em rên lên và quay sang mặt phải, má trái hằn vết cỏ Tôi lặng lẽ xoè quạt và giữ bên trên đầu che cho em. Lông mi em đã nhíu giãn dần ra. Một niềm vui mơ hồ nước phảng phất trên môi.

Tôi nhẹ nhàng ve vuốt thân em bằng bóng quạt. Khoái cảm không tương khắc và chế ngự được đánh chiếm toàn thân. Tôi bất ngờ khép quạt lại.

Làm sao tôi rất có thể nhầm lẫn giữa sự vô tình với nỗi e thẹn, sao tôi lại như ngớ ngẩn như điếc trước lời mời call của em? Em đang yêu tôi từ thời gian tôi vẫn coi em như 1 cô bé. Sức mạnh của đắm đuối bị bít dấu đã phát triển thành em thành bọn bà. Hôm nay, em táo bị cắn bạo vô cùng, em từ bỏ mình dưng hiến cho tôi. Trước em, tôi là một thằng hèn, hôm nay đây tôi còn hại em cài mồi nhử mình, ko dám ôm lấy em chỉ vì lo chết vì chưng sập bẫy.

Chiến tranh sắp tới nổ ra. Mai này, tôi đề nghị ra đi và bỏ em ở lại. Làm sao tôi dám lạm dụng quá tấm thân trinh của em nhưng không day kết thúc gì?

Là lính, tôi chỉ xứng với chết choc chứ không xứng đáng để hưởng trọn tình yêu.

Để tĩnh trí lại, tôi nhắm mắt. Đối lập với khu rừng ngập nắng, tôi bắt gặp hình hình ảnh một cánh đồng tuyết, những giao thông hào đào trong khu đất giá băng, những xác chết thối rữa.

Có cái gì va vào chân tôi. Cô gái người Hoa gập fan lại, em có vẻ đang nhức đớn. Em có lạnh không? Là đái thư được cưng chiều, em ngủ đất lâu không tồn tại lợi. Tôi khe khẽ lay em. Em ko thức dậy mà lại rùng bản thân và tiếp tục cơn mê sảng. Tôi cố gắng tay em cùng kéo lại để trên đầu gối mình. Em có vẻ bình vai trung phong lại.

Dường như tôi thấy thân hai sản phẩm mi khép của em nháng ánh hạnh phúc.

79.

Tôi nên đến công ty Nguyệt Châu sống đầu kia thành phố. Bà bầu sợ tôi về ăn muộn đề xuất giữ cấm đoán đi.

Tôi trêu mẹ vì lo lắng vô cớ:

– chị em nhìn nhỏ này!

Tôi dậm chân cùng vọt lên. Tôi ko rơi xuống đất và lại bay lên với vỗ cánh. Nhà chúng tôi chỉ còn là lớp gạch, rồi một hạt cát trong vườn là thành phố chúng tôi.

Trước mắt tôi không tồn tại mây cũng không tồn tại chim. Tôi bay theo gió, trượt đi, lộn vòng lại. Tôi leo lên trời cao vô tận, theo hình vòng xoáy. Đột nhiên, đêm đen vĩnh hằng lạnh nhạt và sâu thẳm hiện nay ra. Những ngôi sao như những cái nhìn đầy suy tư không thể lấp lánh nữa. Tôi bị ánh nắng bất đụng của bọn chúng hút với định cất cánh tới chúng nhưng đùng một cái một lần đau vò xé ruột gan tôi.

Tôi thừa đau nên rơi. Tôi sút chân, vẫy tay, vẫy cánh dẫu vậy không gì giữ lại tôi lại, không gì nâng tôi lên. Trong khoảnh khắc, tôi vượt qua thành phố, qua bên tôi và rơi tiếp trong lỗi vô.

Thân tôi bùng cháy. Tôi bi quan nôn và kêu lên tởm hãi.

Có ai bao phủ lấy tôi trong những khi tôi rơi. Ai có tay dài cầm cố vớt được tôi trong đại dương kia? Tôi không di chuyển nữa. Tôi không được cựa quậy để anh ta còn hoàn toàn có thể lôi tôi lên từ láng tối. Dìu dịu và chắn chắn chắn, anh đưa tôi lên phía trên, về phía cuộc sống, tựa như một cô đỡ đang hướng mang lại em bé xíu ra đời. Hơi ấm tay anh ngấm qua da thịt tôi cùng lan toả vào tôi. Tôi è cổ truồng, nhăn nheo, đỏ hỏn, cong tín đồ lại. Tôi sợ ánh sáng, hại tiếng nắm giới bên ngoài sột soạt vang lên. Tôi rên lên bởi khoái cảm.

Khi tôi mở mắt, ánh mắt tôi bắt gặp ánh mắt một người lạ. Tôi không thể tinh được nhảy dựng dậy.

Anh cũng đứng dậy. Tôi nhặt cặp và vứt chạy.

Trời chiều đỏ ối bên trên vùng đồi. Hôm qua tôi còn cần yếu nhìn red color của hoàng hôn. Nó như thể mặt trời đỏ rực treo vào sương mù sáng hôm hành quyết. Còn giờ đây, tôi thách thức nó.

Tôi chờ xe thiệt lâu. Phương diện trời lặn dần cùng quạ ban đầu xao xác trong màn đêm xuống dần. Đêm tối chẳng bao lâu bao trùm tôi. Đường phải đi qua 1 cánh đồng lúa mì khủng đầy đom đóm bay.

Trên trời, trăng non gạch một nét phấn mới.

Người Lạ khía cạnh vẫn đi theo tôi. Giờ đồng hồ chân anh làm tôi băn khoăn lo lắng và tất cả cả vui nữa. Anh có theo kịp tôi không?

Tôi không hại ma nữa. Đêm nay, Mẫn với Đường đang về dưới mộ. Mong cho chúng ta yên nghỉ! Tôi đang trở thành một người bọn bà không giống và sở hữu tên tôi như bé ve mang nỗi nhớ từ phương diện đất khu vực nó ngủ kê gật trước khi lột xác. Tôi không sợ gì nữa hết. Cuộc sống này chỉ là 1 trong ván cờ vây!

Anh vẫn giữ khoảng chừng cách.

Có cái xe chạy qua.

Tôi điện thoại tư vấn xe.

Lên xe pháo một mình.

Xe ban đầu chạy.

– Xin hóng một chút!

Người lạ mặt chuyển tay giữ xe lại.

– Xin đợi một chút, anh run giọng đề cập lại.

Đứng bên dưới đèn con đường trông anh to lớn và cô độc vô cùng. Mắt anh nhìn tôi như ve sầu vuốt.

Tôi cúi đầu nhìn sườn lưng người phu xe.

Chiếc xe bắt đầu nhấc bánh.

Tiếng nói sau lưng tôi nhỏ dại dần:

– ngày mai em vẫn lại mang đến chơi cờ chứ?

Tôi ngước mắt lên. Nước mắt tràn ra làm tôi đau. Qua bài sương mờ, tôi chú ý khung cảnh buổi tối đen. Tôi phải ngừng ngay những than khóc vô lý này. Bóng những người dân qua mặt đường loạng choạc trên hè phố. Nhà cửa đã lên đèn. Hàng ngàn cuộc đời hiện nay lên và trôi trải qua khung cửa sổ.

80.

Tôi kiệt lực ra quyết định đi nằm ko cần nạp năng lượng tối. Thư bắt đầu tới chiều nay được để trên giường tôi.

Với sự bình thản và chậm chạp của một thanh nữ có học tập thức, chị em đã bắt tắt sự kiện đặc biệt nhất vào tháng: em trai tôi được điều động xuất xứ sang Trung Quốc.

“Mới đầu, sự lặng tĩnh trong công ty làm chị em cũng ngạc nhiên”, bà mẹ viết. “Để tránh đề xuất nghĩ rằng chúng ta đang sinh sống xa nhau, người mẹ bèn xếp dọn vật đạc. Sắp đến xếp những thứ gọn gàng làm người mẹ quên được sự vắng ngắt mặt của các con. Khi chị em nhìn những chiếc áo kimônô của các con khi còn bé, bà mẹ thật nặng nề tin rằng các con đã béo nhanh do vậy và ni cả hai bé đều đã đang chiến đấu vì chưng Thiên Hoàng.”

Trong thư, em trai xin tôi tha lỗi. Nó không có thời gian để xin phép tôi cho nó tách mẹ.

“Chúng ta sẽ chuẩn bị sửa được chạm mặt nhau ở mặt trận trung hoa và anh đã tự hào về em!”

Sự ngây thơ của nó khiến tôi thở dài. Tôi những muốn nó được che chắn khỏi bắt buộc nhìn thấy sự hung tàn của chiến tranh. Nhưng làm thế nào tôi hoàn toàn có thể ngăn cản nó yêu dấu tổ quốc hơn hết đời sinh sống của chính mình? khi nó còn nhỏ, tôi là thần tượng. Sau khi phụ thân mất, nó đã nổi dậy chống lại quyền uy của tôi. Và thời nay tôi lại biến đổi mẫu mực của nó.

Tôi yêu quý mẹ. Hầu hết người bọn ông vào nhà người mẹ đều tách bỏ bà mẹ và thần linh bắt người mẹ phải sống một mình. Ko biết chị em sẽ còn đau lòng đến đâu khi nhận thấy hai lọ tro đựng di thể các con trai mình?

Trong chống bên, mọi người đang nghịch bài. Giờ kêu vọng qua tường

– Tôi đánh gấp đôi!

– Tôi cũng để gấp đôi!

Mỗi người lính thử thách tương lai theo cách của mình.

Tôi nghĩ đến người mẹ tôi, mang lại dáng đi mảnh khảnh trong loại áo kimônô goá bụa. Hình hình ảnh mẹ lại cộng thêm hình hình ảnh cô gái bạn Hoa co mình vào cỏ. Tuổi khác biệt và nguồn gốc khác nhau nhưng họ cùng tất cả chung số phận: nỗi bi hùng vô hạn của một tình yêu tất yêu được.