Iphone 5 báo sạc nhưng không vào pin

      112

Lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin hay iPhone không nhận sạc đều là những lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị iOS đẳng cấp và được nhiều người yêu thích sử dụng.

Bạn đang xem: Iphone 5 báo sạc nhưng không vào pin

Việc gặp phải lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin sẽ khiến bạn không thể tiếp tục quá trình sạc đầy pin thiết bị được nữa làm bạn gặp phải rất nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone sạc không vào pin đôi khi là do lỗi phần cứng như bộ kết nối dock sạc, dây lightning hay do pin và có thể lại là do phần mềm nên chỉ cần vài thao tác đơn giản được chia sẻ sau đây, bạn đọc có thể khắc phục được dễ dàng.

Cách khắc phục iPhone báo sạc nhưng không vào pin:

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Đôi khi chỉ với thao tác đơn giản như khởi động lại thiết bị là chúng ta có thể khắc phục được hầu hết các lỗi cơ bản xảy ra trên thiết bị đó và iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Cách này thực hiện để loại trừ khả năng thiết bị không gặp vấn đề về phần mềm, bạn hãy khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ im nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Thực hiện tương tự để mở lại thiết bị.

*

Cách 2: Kiểm tra củ sạc và cáp sạc

Nếu bạn đang cắm sạc vào ổ điện trực tiếp mà không thấy iPhone sạc pin thì có thể do ổ điện hoặc củ sạc. Trong trường hợp này, bạn thử cắm sang ổ điện khác, nếu thấy vẫn không sạc được pin, bạn có thể thử một dây cáp khác kết nối vào củ sạc xem có được hay không để biết lỗi do phần nào.

Một nguyên nhân nữa gây nên tình trạng pin iPhone bị hư hại, chai pin iPhone đó chính là việc bạn lựa chọn sử dụng các cáp sạc, củ sạc kém chất lượng không phải là chính hãng. Chính vì vậy để bảo vệ thiết bị iPhone của bạn cũng như viên pin trên thiết bị hãy lựa chọn cho mình một bộ sạc iPhone chuẩn, chính hãng để đảm bảo quá trình sạc thiết bị và sử dụng điện thoại iPhone được lâu dài và ổn định hơn.

Xem thêm: #1 Bảng Giá Thay Pin Note 5 Chính Hãng, Thay Pin Galaxy Note 5 Chính Hãng Theo Máy

*

Cách 3: Kiểm tra cổng sạc

Nếu như bộ sạc của bạn vẫn bình thường sạc được cho các thiết bị iPhone khác mà không sạc được cho iPhone của mình thì bạn nên kiểm tra cổng sạc của thiết bị. Có thể cổng sạc thiết bị của bạn do sử dụng lâu ngày xơ vải và các bụi bẩn khác từ trong túi, ví của người dùng có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho thiết bị. Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc trong nhà chẳng hạn chiếc tăm.

*

Cách 4: Thay pin mới cho iPhone

Một nguyên nhân quan trọng khác khiến cho iPhone sạc không vào pin có thể là do pin máy bị chai hoặc pin kém chất lượng. Với trường hợp này các bạn nên thay thế cục pin chính hãng mới cho iPhone để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của thiết bị.

Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện cách kiểm tra chai pin trên iPhone thông qua công cụ hỗ trợ Battery Life cho iPhone. Đây là một trong những ứng dụng hàng đầu hiện nay để bạn có thể thực hiện việc nắm bắt, quản lý viên pin trên iPhone cũng như biết thiết bị đã bị chai pin hay chưa.

*

Cách 5: Cập nhật iOS mới cho iPhone

Mẹo sửa lỗi iPhone sạc không vào pin: Do thiết bị sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ cũng có thể dẫn tới tình trạng sạc pin không vào trên iPhone. Các phiên bản hệ điều hành mới luôn được trang bị những tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi mà thường xảy ra ở phiên bản cũ.

Cách 6: Sửa chữa tại cửa hàng

Nếu như bạn đã thực hiện theo các cách như trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể do main đã bị lỗi, đây là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự khắc phục được mà cần phải mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ giúp bạn.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn các cách để khắc phục lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin, những mẹo nhỏ đơn giản nhưng sẽ đem lại hiệu quả rất lớn, hi vọng sẽ giúp bạn thoát được tình trạng này. Một lỗi khác cũng tương tự mà bạn cần tham khảo đối với iPhone đó là lỗi pin yếu trên iPhone để từ đó biết được cách khắc phục nhé!