Đối tượng trộm chó bị dân vây đánh gãy chân tay

      520

Người nghi trộm chó bị tấn công chết, 2 người dân vươn lên là bị can trong vụ án giết người, câu chuyện lại một lần nữa dấy lên nỗi bất an cho mình đọc Báo Thanh Niên.

Bạn đang xem: Đối tượng trộm chó bị dân vây đánh gãy chân tay


Như Thanh Niên đã chuyển tin, Công an Q.Nam trường đoản cú Liêm (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố, bắt nhất thời giam 2 bị can gồm Phạm Văn Hải (46 tuổi) và Ngô Văn Cường (50 tuổi, thuộc trú P.Mỹ Đình 1, Q.Nam tự Liêm) để gia công rõ hành động “giết người”. Ông Hải, ông Cường đã với mọi người trong nhà mai phục, đánh chết một fan bị nghi là trộm chó.

*

Hiện ngôi trường vụ câu hỏi người dân vây đánh, đốt xe cộ 2 bạn trộm chó, xảy ra ở Đắk Lắk, năm năm ngoái


Mất mạng vì chưng trộm chó

Năm 2013, câu chuyện “Cả làng nhấn tội đánh bị tiêu diệt trộm chó” xẩy ra ở làng mạc Danh Thắng, H.Hiệp Hòa (Bắc Giang) từng khiến nhiều người đọc (BĐ) thân yêu vì nấc độ dữ dội trong cách người dân làm phản ứng với nghi phạm trộm chó. Lúc vụ án “đánh chết fan trộm chó” được khởi tố, hàng trăm người ngơi nghỉ xã Danh Thắng đã ký đơn… xin nhận tội. Vụ bài toán từng khiến cho cơ quan chức năng đau đầu. Năm 2014, một vụ “cả buôn bản đánh chết trộm chó” giống như cũng xảy ra tại thôn Nhĩ Trung (xã Gio Thành, H.Gio Linh, Quảng Trị). Ít duy nhất đã có 68 fan dân làng Nhĩ Trung kiến nghị và gửi đơn tới cơ quan chức năng tự thú rằng họ có tham gia đánh chết người.

Những án mạng từ những vụ việc “tưởng rằng nhỏ tuổi nhặt” như trộm chó, hát karaoke khiến ồn ào… một lần nữa khiến cho nhiều BĐ cảm xúc bất an. Vì rằng những mâu thuẫn phát sinh từ phần đa va chạm tương tự như trong cuộc sống thường ngày hằng ngày không hẳn là không có, nhưng lý do vẫn bao gồm người chọn cách giải quyết rất đoan, thậm chí còn là nghiêm trọng?


Người nghi trộm chó vẫn trả giá bởi chính mạng sống của mình, liệu liệu có phải là quá đắt? mặc dù thế sao vẫn đang còn cảnh đi trộm chó?

minhtran1965

Đúng là nếu không sửa đổi những tội danh như “trộm chó” lên tức thì thành nấc tội hình sự thì đang khó ngăn chặn những vụ tương tự sẽ tiếp diễn.

xuantuan20

Nhà mình nuôi nhỏ nào mất bé đấy. điện thoại tư vấn là trộm chứ đàn họ white trợn lắm, thậm chí còn tồn tại hung khí. Mong luật pháp xử nghiêm đều kẻ trộm chó.

Xem thêm: 4 Cách Chèn File Excel Vào Word Cực Dễ Ai Cũng Làm Được, Cách Chèn Bảng Excel Vào Word

Lan Tran


BĐ Bích Ngọc lo lắng: “Các vẻ ngoài xử phạt nếu không đủ mức độ răn nạt những hành động sai phạm nhỏ dại như trộm chó, hát karaoke ồn ào… thì giọt nước đang tràn ly, vẫn tự xé ra thành chuyện bự như giết mổ người. Chuyện này fan dân, báo đài đã lưu ý cả chục năm nay mà không thấy chuyển đổi gì cả”. BĐ Binh Truong cũng chia sẻ câu chuyện của chính mái ấm gia đình mình: “Rạng sáng sủa nay gia đình tôi cũng trở thành mất 1 nhỏ chó. Tôi bình chọn camera thì thấy 2 kẻ trộm bắt chó sở hữu đi. Nam nhi và vk tôi khóc, bắt đền rồng tôi. Khi viết những dòng này, tôi đang dần rất bi thiết vì chú chó ấy như thể thành viên vào gia đình, lại giận 2 kẻ bắt trộm chó. Tôi ko cổ xúy cho câu hỏi đánh kẻ trộm chó, nhưng pháp luật nên chăm chú và vận dụng tình máu “phạm tội khi niềm tin bị kích rượu cồn mạnh”.

BĐ Chuong Nguyen Thanh thừa nhận xét: “Chỉ cần tội trộm chó được đưa vào hình sự là hết việc đánh chết fan thế này. Còn hiện thời vẫn có không ít người áp lực vì nạn trộm chó ra mắt nhiều nơi, nhưng lại khó giải pháp xử lý hình sự vì chưng phần giám định quý giá tài sản, yêu cầu dẫn đến ức chế, dễ phát sinh các hành vi quá mức”. Tán thành, BĐ TC dấn xét các nhóm trộm chó bây chừ “có tổ chức, kế hoạch, đầu tư, manh động, liều lĩnh, thực thụ là gần như băng team tội phạm” chứ không cần chỉ hiếm hoi vài người như trước đó đây, đồng thời đề nghị: “Luật pháp nên dũng mạnh tay tăng hình phạt hơn, cũng yêu cầu xem lại vụ việc cải tạo sao để cho không tái phạm”.

Vì đâu đề nghị nỗi

Tuy nhiên, dù chăm chú ở bất kỳ khía cạnh nào, chuyện khiến một mạng bạn đã trường tồn mất đi đa số là thảm cảnh. Những BĐ cho thấy “chỉ những người nuôi chó mới hiểu rõ sâu xa nỗi đau” lúc mỗi một chú chó được xem như member trong gia đình vậy, mà lại “mất đi một thành viên thử hỏi ai không nhức đớn”. Cơ mà phân tích như BĐ tranchung21081955 “con chó còn quý rộng mạng fan hay sao, làm cơ mà không suy nghĩ, để hiện nay dắt nhau vô tù, có đáng không” cũng để lại nhiều suy nghĩ, vì mẩu truyện càng trở nên thật ảm đạm khi “nghi phạm thì sẽ chết, còn nàn nhân biến thành tội phạm sa vào vòng lao lý”.

BĐ Dung Nguyen để câu hỏi: “Luật pháp của họ rõ ràng, nghiêm minh, vì sao không khống chế nghi phạm trộm chó nhằm giao mang lại cơ quan tiền công an xử lý, lại tự xử, nhỡ tay đánh chết bạn hỏi tất cả đáng giỏi không?”.


#trộm chó #cẩu tặc #Công an Q.Nam trường đoản cú Liêm #H.Hiệp Hòa #Gio Thành #Q.Nam tự Liêm

Tiêu dùng - Dịch vụ


Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại nước ta thăm xí nghiệp sữa Vinamilk tại cần Thơ

FPT Long Châu đón bên thuốc lắp thêm 600 cùng với nhiều chuyển động đáng chú ý

TCL trình làng thêm loạt truyền họa và sản phẩm gia dụng nổi bật

Đừng để chậm trễ chân vào cuộc đua bđs Long An

người kinh doanh Phan Thảo với chữ tín khát vọng Việt NPOIL…

cơ hội sang Đức thao tác với học tập bổng toàn phần mang lại điều dưỡng viên Việt Nam

Đại học Duy Tân tất cả thêm 2 tân Phó giáo sư