Cách đọc ký hiệu bu lông

      357

Bu lông, đai ốc ngày này được sử dụng rất thông dụng trong câu hỏi lắp ghép chi tiết máy công nghiệp, xây dựng các công trình xây dựng, gắn thêm ghép công xưởng tiền chế, thêm ráp các loại phương tiện như xe cộ máy, ô tô, thứ bay, tàu biển, cầu cảng… mặc dù làm sao nhằm biết các loại bu lông cơ mà mình thực hiện có tương xứng với các bước hay không? Mời các bạn tham khảo cách đọc ký hiệu bu lông, giải pháp đọc thông số ốc vít ngay lập tức trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách đọc ký hiệu bu lông

Cách đọc ký kết hiệu bu lông

Chữ A là cam kết hiệu của tập thể nhóm thép ko gỉ Austenit (A). Trong khi bu lông còn được gia công từ các nhóm thép khác ví như ferit (F) hoặc martensitic (C) nhưng chủ yếu thành phầm này tại Việt Nam bây chừ sử dụng đội thép Austenit.

*

Cách đọc cam kết hiệu bu lông được dập nổi

Trên đầu bu lông kèm theo với cam kết tự A là số 2 hoặc số 4 (A2, A4) nói đến khả năng chống nạp năng lượng mòn. Số lượng này càng tăng thì kỹ năng chống bào mòn của thành phầm càng lớn. Vậy nên qua giải pháp đọc thông số kỹ thuật ốc vít vừa rồi rất có thể dễ dàng nhận biết bu lông được thiết kế từ inox 316 chống ăn uống mòn xuất sắc nhất.

Ký từ số 70 hoặc 80 diễn đạt đặc tính cơ học của vật dụng liệu, ứng với số 70 thì nó thể hiện số lượng giới hạn bền kéo đứt là 700 Mpa, tựa như với số 80 thì thể hiện giới hạn bền kéo đứt là 800 Mpa.

*

Cách đọc thông số kỹ thuật ốc vít

Bu lông ốc vít inox 201 trên phần mũ gồm dập nổi cái chữ A2 - 70, không có ký hiệu trong phòng sản xuất. Bu lông các loại này được thiết kế từ mác thép ko gỉ SUS 201, bao gồm hàm lượng Niken thấp, sau khi tối ưu nguội sẽ bị sinh ra từ tính. Nhiều loại bu lông này chỉ dùng để triển khai việc ở môi trường thiên nhiên có độ làm mòn thấp như sống trong nhà, nơi khô ráo. Tuy vậy loại bu lông này có khả năng chống được lực tốt vì nó cứng hơn inox 304. Vì chưng những tính chất đó nên túi tiền của các loại bulong ốc vít này phải chăng nhất trong những loại thép ko gỉ.

Trên mũ bu lông làm cho từ inox 304 có chữ A2 - 70 và dĩ nhiên là ký hiệu ở trong nhà sản xuất (ví dụ như W, THE, REYO, JJ…). Bu lông ốc vít inox 304 được gia công từ làm từ chất liệu thép không gỉ gồm mác thép là SUS 304, đấy là loại thép có hàm lượng carbon thấp, crôm cao, đối với inox 201 thì kĩ năng chống bào mòn là tốt nhất có thể lại có mức giá trị thẩm mỹ và làm đẹp cao.

Cũng như một số loại bu lông trên, bu lông đai ốc inox 316 trên mũ bu lông tất cả chữ A4 - 70 (hoặc là A4 - 80) và cam kết hiệu ở trong phòng sản xuất. Bu lông inox 316 có tác dụng từ vật tư thép không gỉ SUS 316 có khả năng chống ăn mòn trong môi trường xung quanh oxi hóa mạnh bạo và có độ bền thừa trội cùng với thời gian. Bọn chúng chứa hàm lượng molybdenum cao khiến cho loại thép bao gồm tính thẩm mỹ tuyệt vời. Bề mặt sản phẩm có khả năng chiếu sáng mịn và chắc chắn xuất sắc theo thời gian. Bu lông đai ốc có tác dụng từ một số loại thép này có độ bền kéo giãn cao hơn và có tính bền ở môi trường nhiệt độ cao hơn so với inox 304.

Xem thêm: Các “ Anh Hùng Bàn Phím Việt Nam Thách Thức Is Trên Facebook

Bu lông đai ốc inox 316L trên mũ bu lông bao gồm dập nổi ký hiệu A4 - 70 cùng ký kết hiệu ở trong nhà sản xuất. Điểm biệt lập dễ phân biệt so cùng với các gia công bằng chất liệu khác đó là dòng chữ 316L được dập nổi. Bu lông inox 316L là loại vật liệu có lượng carbon thấp hơn inox 316, các chất niken cao hơn nữa nên bao gồm tính chống nạp năng lượng mòn giỏi nhất.

Cấp của bu lông ốc vít

Ngoài các ký hiệu về gia công bằng chất liệu như trên, vào cách đọc thông số kỹ thuật ốc vít còn tồn tại các thông số được đại diện thay mặt bằng 2 hoặc 3 ký tự số Latinh cùng một lốt chấm ngay lập tức trên đỉnh của bu-lông dưới dạng xx.x.

Tương tự như vậy cách đọc cam kết hiệu bu lông là mỗi số lượng đều mang trong mình 1 giá trị làm sao đó. Số trước vết chấm biểu hiện cho biết 1/10 độ bền kéo về tối thiểu của bu lông (đơn vị là kgf/mm2). Số còn sót lại thì cho thấy 1/10 giá trị của phần trăm giữa số lượng giới hạn chảy và độ bền kéo nhỏ nhất, biểu thị dưới dạng %.

*

Ký hiệu cấp cho của bu lông ốc vít

Ví dụ, một loại bu lông tất cả ký hiệu 8.8 thì giới hạn bền kéo tối thiểu của nó là 80 kgf/mm2 = 800N/mm2; còn giới hạn chảy tối thiểu của nó bởi 80%*80=64 kgf/mm2.= 640N/mm2.

Trên rứa giới, bu lông hệ mét được sản xuất đa số với những cấp từ 3.8 mang đến 12.9, nhưng mà trong công nghiệp cơ khí, rõ ràng là ngành công nghiệp tiếp tế xe xe hơi thì những cấp đa phần được sử dụng là 8.8, 10.9 cùng 12.9. Đây được call là bu lông cường độ cao.

Có một điều cần để ý là bu lông hệ mét chỉ được đánh dấu cấp bu lông khi có kích thước từ M6 trở lên trên hoặc từ cấp cho 8.8 trở lên.

*

Thông số quan trọng - cấp của bu lông

Trên đó là cách đọc cam kết hiệu bu lông dễ dàng nắm bắt và cụ thể nhất mà Điện thứ Yên Phát muốn reviews cho những bạn. Hy vọng chúng mình đã cung ứng được một thông tin có lợi để góp cho các bước của chúng ta trở nên thuận lợi hơn. Dường như trên capnuochaiphong.com còn có rất nhiều bài viết thù vị khác, hãy chú ý theo dõi nhé.