Bàn phím macbook không gõ được số

      295
Lỗi keyboard macbook ko gõ được số là một vấn đề mà rất nhiều người cần sử dụng Mac chạm mặt phải. Vậy làm phương pháp nào để khắc phục triệu chứng này một bí quyết nhanh nhất? thuộc capnuochaiphong.com đi kiếm đáp án qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Có nhiều tại sao dẫn đến tình trạng keyboard macbook không gõ được số, bao hàm lỗi về phần mềm, hartware hoặc do ngẫu nhiên một vì sao nào khác. Để tương khắc phục vấn đề này, tín đồ dùng hoàn toàn có thể thực hiện một trong các những phương pháp dưới đây:

1. Kích hoạt phím “Num Lock” trên macbook

Một nguyên nhân đơn giản dễ dàng nhất khiến bạn ko gõ được số khi áp dụng Macbook rất có thể là do nhân tài gõ số trên máy không được bật. Đối với bàn phím của không ít thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows, nhằm gõ được số bạn phải bật tài năng này thông qua phím Num Lock gồm sẵn bên trên bàn phím. Tuy nhiên, với laptop macbook lại khác, để kích hoạt thiên tài gõ số, bạn phải sử dụng nút Clear hoặc gõ tổ hợp phím Shift + Clear. Nút này có chức năng tương từ như Num Lock trên Windows.

Bạn đang xem: Bàn phím macbook không gõ được số

*

2. Bàn phím Macbook ko gõ được sốphải kiểm tra setup Mouse Keys

Nếu đã từng Clear và Shift + Clear đông đảo không thành công, chúng ta có thể thực hiện kiểm tra thiết lập Mouse Keys trên Mac. Nếu như đã cài đặt Mouse Keys đến máy, người dùng có thể sử dụng keyboard số để tinh chỉnh và điều khiển con trỏ chuột trên màn hình. Lúc đó, những phím số sẽ chỉ triển khai duy tuyệt nhất một công dụng điều khiển bé trỏ loài chuột và ko gõ được số. Bởi vậy, nhằm gõ số, bạn cần tắt thiết lập Mouse Keys này đi. Để thực hiện, bạn làm theo quá trình sau:

Kích vào hình tượng Apple => lựa chọn “System Preferences” => Chuyển cho “Accessibility”.

*

Chọn “Mouse & Trackpad” => tìm đến tùy lựa chọn “Enable Mouse Keys”. Bỏ dấu tích nếu mục này đang được đánh dấu. Như vậy, quyền thực hiện bàn phím số sẽ tiến hành khôi phục và chúng ta cũng có thể gõ số bình thường trở lại.

*

3. Có tác dụng sạch keyboard Macbook

Một nguyên nhân phổ biến chuyển khác khiến bàn phím macbook ko gõ được số là vì nó dính vô số bụi bẩn. Điều đó sẽ khiến cho việc gõ phím không hề nhạy. Rất có thể gây kẹt phím hoặc khi nhấn, phím ko tiếp xúc được với những mạch tinh chỉnh và điều khiển để media tin đến máy. Vì vậy, để khắc phục lỗi này, chúng ta cần dọn dẹp và sắp xếp máy tính thường xuyên, tránh để bụi bám vào bàn phím khiến cho macbook của bạn không gõ được số.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Xóa File Hệ Thống, Xóa Tận Gốc Các File Cứng Đầu Nhất Trên Windows

*

4. Thêm thêm keyboard rời

Trong trường hợp bạn phải khắc phục nhanh lỗi bàn phím macbook không gõ được số mà chưa kịp mang lắp thêm đi sửa, bạn có thể sử dụng một bàn phím rời không giống để xong nốt các bước của mình. Mặc dù nhiên, để dễ dàng cho quy trình học tập và làm việc lâu dài, các bạn vẫn bắt buộc sửa bàn phím macbook của mình, ráng vì yêu cầu mang theo keyboard rời để sử dụng rất bự chảng và bất tiện.

*

5. Thay một bàn phím khác

Cuối cùng nếu không thực hiện được một trong các các phương thức bên trên, bạn sẽ phải rứa mới keyboard macbook của mình. Và để đảm bảo an toàn bàn phím sau khoản thời gian thay mới hoạt động ổn định, êm ái với độ nhạy bén cao, hãy sở hữu thiết bị của doanh nghiệp đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín, được ủy quyển vị Apple. Khi đó, lỗi ko gõ được số trên macbook chắc chắn là sẽ được khắc phục.

*

Có thể thấy, lỗi bàn phím macbook không gõ được số là một trong lỗi phổ biến và không khó để khắc phục. Với phần đông cách đơn giản và dễ dàng trên đây, hy vọng người dùng Macbook đã tìm được cách giải quyết cực tốt khi chạm chán tình trạng này. Dựa vào đó, việc thực hiện macbook để triển khai việc với học tập sẽ không còn bị cách trở hay ảnh hưởng nếu xẩy ra lỗi ko gõ được số.