Các nhiệm vụ trong gta

      478

Contents

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5Prologue – Nhiệm vụ đầu tiên trong GTA 5Franklin and Lamar – Nhiệm vụ thứ 2

GTA 5 (Grand Theft Auto V) là một trong những là trò chơi điện tử hành động phiêu lưu đang rất “hot” hiện nay. Trò chơi này do Rockstar North phát triển và Rockstar Games phát hành. Đây là phần thứ 5 của series game Grand Theft Auto sau Grand Theft Auto IV (2008). Trong game này, người chơi có khá nhiều nhiệm vụ phải thực hiện. Ngay sau đây, capnuochaiphong.com sẽ hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 cơ bản để người chơi mới biết cách thực hiện. Cùng tham khảo nhé!

Cốt truyện của GTA 5

Trước khi đến với hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về cốt truyện của game đã nhé!

GTA 5 lấy bối cảnh hư cấu ở bang San Andreas (dựa vào miền Nam California). Cốt truyện xoay quanh 3 nhân vật chính: Michael De Santa – tên cướp ngân hàng đã giải nghệ; Franklin Clinton – tên giang hồ đường phố; Trevor Philips – tên bán thuốc phiện và buôn lậu vũ khí. Họ cùng nhau thực hiện một phi vụ cướp táo bạo nhất từ trước đến nay.

Bạn đang xem: Các nhiệm vụ trong gta

*
Cốt truyện GTA 5

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5

Trong game GTA 5 người chơi phải thực hiện 79 nhiệm vụ khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, capnuochaiphong.com sẽ hướng dẫn người chơi làm một vài nhiệm vụ ban đầu nhé! Mời độc giả cùng tham khảo.

Prologue – Nhiệm vụ đầu tiên trong GTA 5

Đây là nhiệm vụ đầu tiên trong phần 5 của game GTA. Nó giúp người chơi làm quen với các thao tác điều khiển nhân vật như: di chuyển, nhắm bắn, ẩn núp, sử dụng điện thoại, lái xe.

Bối cảnh nhiệm vụ này là thời điểm 9 năm về trước tại Ludendorff, phía bắc Yankton. Michael, Trevor và Brad đang thực hiện một vụ cướp ngân hàng.

*
Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 đầu tiênBắt đầuĐiều khiển Michaecl vào phòng đang giam giữ con tin. Dùng súng nhắm vào đầu để buộc họ di chuyển sang căn phòng khác. Lưu ý không được bắn, nếu không nhiệm vụ thất bại và phải làm lại.Khi Trevor đã cài bom xong, hãy dùng phím lên > Contact > Detonate để kích nổ quả bom, phá cửa kho chứa tiền.Đi theo chỉ dẫn trên radar để vào phòng gom tiền.Khi ra khỏi hầm tiền, Michael bị một tên bảo vệ chĩa súng vào đầu. Lúc này bạn hãy điều khiển Trevor, dùng súng nhắm bắn vào đầu tên bảo vệ và hạ gục hắn.Tẩu thoát
*
Nhiệm vụ Prologue trong GTA 5Tiếp tục di chuyển 2 nhân vật của mình cho tới khi gặp 1 cánh cửa. Đồng đội của bạn sẽ đặt bom ở đó.Ẩn nấp sau mấy thùng hàng (nhấn Q khi đến gần) để Brad kích nổ quả bom. Khi mà bạn chưa tìm được chỗ núp an toàn thì mấy thanh niên kia sẽ giục giã và chưa cho nổ cửa ra.Khi di chuyển ra ngoài, sẽ có nhiều cảnh sát ập đến. Hãy nấp sau những cột điện và tiêu diệt cảnh sát.Khi ra đến đường lớn, di chuyển nhanh tới vị trí được tô sáng trên bản đồ. Ở đó có chiếc xe được chuẩn bị từ trước để băng đảng của bạn tẩu thoát.Lên xe Brad khoe khoang về việc đã đập mặt của một người phụ nữ vào kính vỡ và đồng thời người lái xe đột ngột bị cảnh sát bắn chết.Lái chiếc xe càng nhanh càng tốt đến địa điểm được chỉ dẫn trên radar, đó là nơi đậu của 1 chiếc trực thăng.Xe bị đoàn tàu hỏa tông trúng và hư hại nặng, cả nhóm phải đi bộ.Brad bị bắn gục bởi 1 viên cảnh sát gần đó. Michael cũng bị dính đạn và bị thương, anh giục Trevor chạy trốn một ngay đi và hãy bỏ lại mình.Trevor bắn hạ thêm vài tên cớm rồi va phải 1 người phụ nữ trong màn sương mù, hỏi chiếc trực thăng ở đâu nhưng bà ta hoảng loạn và bảo không biết.

Xem thêm: Xem Phim Ceo Tài Ba, Entertainer, Ceo Tài Ba (18/18 Thuyết Minh)

Đám tang

Tới đây thì nhiệm vụ 1 đã hoàn thành. Bạn sẽ tiếp tục theo dõi 1 đoạn phim nữa trước khi bước vào nhiệm vụ kế tiếp.

Đoạn phim này chính là đám tang của Michael. Những người thân của anh đang nghe vị cha sứ đọc kinh bên ngôi mộ mớ. Trong khi đó, tên nhân viên FIB Dave Norton đang hút thuốc và cười khinh bỉ. Từ đằng xa, chính Michael còn sống đang theo dõi đám tang của chính mình.

Franklin and Lamar – Nhiệm vụ thứ 2

Người thực hiện nhiệm vụ thứ 2 này sẽ là Franklin. Nhiệm vụ này gồm 3 giai đoạn sau:

Đua xe với LamarThoát khỏi sự truy đuổi của bọn cảnh sát và mang xe đến cho ông chủ SimeonVề nhà cùng với Lamar

Franklin and Lamar sẽ giúp bạn làm quen với kỹ năng đặc biệt “làm chậm thời gian” của Franklin. Học được cách xóa sao, thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát. Biết mở khóa chiếc xe Bravado Buffalo và ngôi nhà dùng để thay đổi trang phục cũng như save game sau mỗi nhiệm vụ.

*
Nhiệm vụ thứ 2 trong GTA 5Bắt đầu cuộc đua

Chín năm sau sự kiện cướp ngân hàng tại Ludendorff, Michael lúc này đang có cuộc gặp gỡ hàng tuần với bác sĩ trị liệu Friedlander. Sau khi bác sĩ ra về Michael ngồi trên 1 chiếc ghế dọc theo bãi biến với tâm trạng rối bời thì Franklin và Lamar đi ngang. Lúc này Lamar tới hỏi Michael về 1 căn nhà và đc ông chỉ căn hộ có cầu thang uốn màu vàng. Franklin mắng Lamar vì hỏi lung tung vì biết đâu Michael sẽ nghi ngờ báo cảnh sát và ảnh hưởng tới kế hoạch của hắn.

Cắt đuôi cảnh sátĐiều khiển Franklin và đi theo Lamar tới 2 chiếc xe gần đó, lên xe và lái theo Lamar.Tới 1 bãi đậu xe thì bị cảnh sát phát hiện. Bạn cần giúp Franklin thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát và lái tới cửa hàng ôtô nơi anh ta làm việc.Tại đây, Franklin thấy ông chủ Simeon đang chất vấn Jimmy vì cho rằng Jimmy đang phân biệt chủng tộc (Simeon cài để Lamar vào cuộc). Lúc này Lamar ra mặt và khuyên. Anh nói Simeon sẽ hỗ trợ tài chính nếu Jimmy muốn mua xe, nhưng Jimmy nói tiền bạc không phải là vấn đề..Franklin ra ngoài lấy xe và cùng Lamar về nhà..Về nhàVào trong nhà Franklin thấy Bà dì Denise đang gọi điện thoại cho một người đàn ông. Bà đuổi anh đi và cảnh báo không được nghe lén câu chuyện.Vào phòng của Franklin làm quen với việc thay đồ là hoàn thành nhiệm vụ..Nhiệm vụ của Simeon đc đánh dấu bằng chữ “S” màu xanh trên Radar.

Lời Kết