Iphone bản kh/a

      369

Ngoài mã VN/A quen thuộc đối với người dùng iPhone Việt Nam, các thiết bị iPhone vẫn có một loại mã nữa đó là KH/A. Vậy mã này của nước nào và chất lượng có ổn định để sở hữu không? Cùng mày mò mã iPhone KH/A này nhé

Mã iPhone kh/a là mã từ quốc gia nào?

Nếu bạn không biết, một chiếc iPhone luôn luôn được lắp ráp bởi rất nhiều loại linh kiện và thành phần được sản xuất từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Và táo bị cắn sử dụng mã iPhone nhằm mục đích phân loại thị trường một cách rõ ràng hơn.Bạn sẽ xem: Iphone phiên bản kh/a có giỏi không

Trong trường hợp này, mã iPhone KH/A là loại mã áp dụng mang lại iPhone phân phối tại thị trường Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Iphone bản kh/a

Làm thế nào để nhận biết mã máy iPhone sẽ sử dụng?

Apple thường sẽ đặt mã máy theo khu vực sản xuất, với quy định riêng cho từng khu vực. Cụ thể, quy định này đó là: MxnnXX/A, vào đó:

M chính là đại diện cho iPhone hàng yêu đương mại mới được sản xuất.xnn chính là mã hiệu của mỗi thiết bị iPhone được sản xuất.XX/A chính là phân vùng quần thể vực được sản xuất.


*

Ngoài ra còn có một số loại mã mang ký tự đầu khác như:

N là iPhone hàng đổi trả bảo hànhF là iPhone hàng tân trang (refurbished)Nếu ký tự đầu là số nắm vì chữ cái in hoa, phía trên là dấu hiệu mang đến thấy iPhone này được sản xuất với mục đích trưng bày và ko thể dùng yêu thương mại.

Xem thêm: Phim Hổ Phù Truyền Kỳ Thuyết Minh ), Phim Hổ Phù Truyền Kỳ Thuyết Minh

Ngoài mã KH/A thì iPhone còn mã nào khác không?

Câu trả lời là: có. Ta đều biết điện thoại iPhone hiện đã phủ sóng bên trên toàn cầu, vì thế mà hãng apple đều phải phân vùng từng khu vực phân phối với loại mã riêng biệt biệt. Cụ thể, ngoài mã KH/A mang lại thị trường Hàn Quốc hay mã số thứ iPhone ZP/A của thị trường Hồng Kông thì iPhone còn có các mã:

J/A: cho thị trường Nhật BảnCN/A: mang đến thị trường Trung QuốcLL/A: cho thị trường MỹZA/A: mang đến thị trường SingaporeZP/A: mang đến thị trường Hồng KôngTH/A: đến thị trường Thái LanEU/A: cho thị trường các nước ở châu ÂuF/A: mang đến thị trường PhápXA/A: đến thị trường ÚcTU/A: mang đến thị trường Thổ Nhĩ KỳTA/A: cho thị trường Đài LoanC/A: mang lại thị trường CanadaB/A: cho thị trường AnhT/A: mang lại thị trường Ý

Điện thoại iPhone mã KH/A dùng có tốt không?

Nhiều người thường quan liêu niệm rằng iPhone mang lại thị trường Việt nam giới (mã VN/A) mới là mẫu iPhone dùng tốt nhất. Những loại iPhone mã khác phân phối tại Việt nam có chất lượng không đảm bảo.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai. Bởi iPhone, đến dù sản xuất và phân phối ở đâu, cũng đều phải đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. Vì chưng đó mà iPhone mã KH/A (hay bất kỳ mã thị trường nào) cũng đều có chất lượng tốt ngang nhau.


*

Việc táo khuyết sử dụng mã riêng mang đến từng quốc gia là nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng thị trường. Ví dụ, người dân Nhật Bản có nhu cầu sử dụng điện thoại khác hẳn so với các nước khác về mặt phần cứng, vày đó mã iPhone J/A luôn có sự vậy đổi nhỏ về linh kiện bên phía trong nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng Nhật Bản.

Có nên chọn mua iPhone mã KH/A hay không?

Bởi vì iPhone mã KH/A được sản xuất và phân phối tại thị trường Hàn Quốc, bắt buộc nếu bạn bắt gặp những chiếc iPhone KH/A tại Việt Nam, rất có thể đó là những chiếc iPhone được nhập khẩu xách tay từ Hàn Quốc về. Và cũng ko ít người dùng băn khoăn liệu có nên chọn mua iPhone mã KH/A thay cho hàng Việt phái nam chính hãng.


*

Thực chất, iPhone KH/A vẫn có chất lượng ngang bằng đối với mã iPhone những nước khác, với đầy đủ tính năng và bản cập nhật mà bạn có thể tìm thấy bên trên một chiếc iPhone. Lợi thế của iPhone KH/A hẳn là giá thấp rộng so với iPhone VN/A (tùy vào cửa hàng phân phối).

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của iPhone KH/A chính là chế độ bảo hành. IPhone VN/A khi gặp sự cố sẽ luôn có các điểm bảo hành ủy quyền của apple như CellphoneS tiếp nhận và sửa chữa.

Trong lúc mã iphone kh/a sẽ không được nhận bảo hành đối kháng giản vì phía trên không phải điện thoại iPhone dành đến thị trường Việt Nam. Vị đó, khi lựa chọn thiết lập iPhone, mang lại dù là hàng VN/A tốt KH/A, bạn cũng bắt buộc quyết định kỹ lưỡng để có mang lại mình một thiết bị chất lượng tốt nhất.