Tra từ oxford

      700

Từ điển Anh - Việt hoặc Việt - Anh là một công cụ không thể thiếu hỗ trợ cho việc học tiếng Anh. Hiện nay có hàng chục loại từ điển khác nhau cả phiên bản online (tra cứu trên website hoặc phần mềm với kết nối Internet) và offline (cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại để tra cứu từ điển mà không cần Internet). Việc chọn cho mình một ứng dụng từ điển phù hợp với mục đích học tập, tra cứu hay dịch tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Tra từ oxford

Dưới đây là 3 ứng dụng từ điển Anh - Việt online và miễn phí có thể đồng hành cùng bạn trong quá trình học tiếng Anh và luyện dịch tiếng Anh. Các website từ điển được lựa chọn để giới thiệu vì tính linh hoạt, dễ sử dụng, có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi và sử dụng bất kỳ thiết bị nào mà không cần cài đặt: máy tính, điện thoại, máy tính bảng..., đồng thời luôn truy cập được những dữ liệu mới nhất từ nhà phát triển mà không cần phải cập nhật từ phần mềm. Top 3 từ điển Anh – Việt sau đây đại diện cho 3 tiêu chí: từ điển Anh – Anh tốt nhất; từ điển Anh – Việt nổi tiếng nhất; từ điển Anh – Việt kết hợp dịch câu tiếng Anh và mẫu câu thuận tiện nhất.

1. Từ điển Oxford Dictionary

Link: https://en.oxforddictionaries.com/

Từ điển Oxford đại diện cho nhóm từ điển Anh – Anh được những người học tiếng Anh và người làm công tác dịch thuật ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì độ chính xác cao, số lượng từ nhiều, giải nghĩa rõ ràng và chính xác. Mặc dù không phải là một bộ từ điển Anh - Việt nhưng từ điển Oxford sẽ giúp bạn làm quen với cách diễn giải sự vật, từ ngữ chính bằng tiếng Anh, giúp bạn cảm nhận được ngữ nghĩa và văn phòng tiếng Anh một cách chính xác, giúp việc học tiếng Anh hiệu quả. Oxford Dictionary có giao diện đơn giản, dễ dàng tra cứu và luôn được cập nhật thường xuyên những từ vựng mới nhất, chính xác nhất bởi đội ngũ các chuyên gia ngôn ngữ học hàng đầu thế giới. Bộ từ điển này cũng có nhiều cụm từ ví dụ mẫu giúp người học tiếng Anh dễ hiểu và vận dụng trong thực tế.

2. Từ điển Lạc Việt

Link: http://tratu.coviet.vn/

Bộ từ điển Lạc Việt phiên bản online (còn được biết đến với tên Từ điển Cồ Việt) đại diện cho nhóm từ điển Anh - Việt nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. Phần mềm từ điển Lạc Việt đã được nhiều người biết đến với phiên bản cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại di động, có số lượng cặp từ vựng lớn, giải nghĩa rõ ràng bằng tiếng Việt và có nhiều ví dụ theo ngữ cảnh của từng từ. Phiên bản online còn có thêm nhiều tính năng khác giúp học tiếng Anh như học từ vựng, các cặp câu song ngữ Anh – Việt, các bản tin song ngữ tiếng Anh.

Xem thêm: Xem Phim Điệp Viên Siêu Hạng Tập Full Vietsub, Xem Phim Điệp Viên Siêu Hạng

Bên cạnh từ điển Lạc Việt còn có nhiều phần mềm từ điển khác mà bạn cũng có thể tham khảo như từ điển vTudien, Tflat, từ điển Vdict, từ điển Soha, từ điển 1tudien...

Trong đó, vTudien cung cấp các bộ từ điển phong phú trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành, giao diện tra cứu thuận tiện, kết hợp tra từ điển Anh-Việt-Anh, từ điển collocation phù hợp cho những người học tiếng Anh. vTudien cũng có các bộ từ điển Nga-Việt, Trung-Việt, Pháp-Việt, Lào-Việt...

*

*

3. Từ điển VIKI Translator

Link: https://capnuochaiphong.com/

VIKI Translator được biết đến là một phần mềm dịch tiếng Anh – tiếng Việt khá chính xác theo ngữ cảnh, đặc biệt trong các đoạn hội thoại hoặc các câu, cụm từ ngắn. Ứng dụng VIKI Translator còn hỗ trợ thêm hai chức năng hữu ích đối với những người học tiếng Anh là tra từ điển Anh - Việt ngay trên câu đang dịch và hiển thị hàng trăm mẫu câu tương ứng với từ được chọn. Từ điển Anh - Việt có giải nghĩa tiếng Việt rõ ràng, nhiều ví dụ cụ thể. Các mẫu câu được thu thập từ các website tin tức tiếng Anh nổi tiếng nên văn phong chính xác, nhiều tình huống giúp người học tiếng Anh tra cứu thuận tiện. Kết hợp bản dịch Anh – Việt, từ điển và mẫu câu ví dụ là một giải pháp 3 trong 1 giúp học tiếng Anh hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Phần mềm dịch VIKI Translator còn có phiên bản cài đặt trên máy tính giúp dịch câu, văn bản tiếng Anh trên file các trang web, file Word, PDF và cả dịch văn bản trên hình ảnh hoặc video (cho kết quả chính xác khi nền hình ảnh/video ít nhiễu).